Những điểm tương đồng và khác biệt trong ẩm thực Việt - Hàn - Trung tâm tiếng Hàn SOFL - SOFL 한 국 어 학 당 Tiếng Hàn KLPT

Những điểm tương đồng và khác biệt trong ẩm thực Việt - Hàn
Thứ ba - 13/09/2016 21:17
Thật thú vị khi tìm hiểu về văn hóa ẩm thực giữa hai nước Việt - Hàn. Bên cạnh rất nhiều điểm tương đồng thì ẩm thực hai quốc gia cũng có khác nhiều khác biệt, mang tính đặc trưng mà trung tâm tiếng Hàn SOFL muốn chia sẻ đến các bạn!
Cùng xuất phát điểm là các quốc gia phương Đông, văn hóa nói chung cũng như ẩm thực giữa 2 quốc gia Việt - Hàn có phần nào tương đồng. Tuy nhiên, những đặc trưng riêng của từng quốc gia cũng để lại nhiều ấn tượng với người dân 2 nước và người dân trên thế giới.
 
Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ cùng bạn tìm hiểu Những điểm tương đồng và khác biệt trong ẩm thực Việt - Hàn qua bảng so sánh tổng quát dưới đây :
 
  Ẩm thực Hàn Quốc Ẩm thực Việt Nam  
GIỐNG NHAU - Cơm là lương thực chính
- Các món ăn ít dầu mỡ, kết hợp hài hòa về chất và hình thức
- Dùng đũa
- Cả gia đình cùng ăn chung các món ăn trên bàn ăn
- Có các món ăn kèm như dưa muối, cà muối, tương tự như kim chi, củ cải muối….
 
KHÁC NHAU Dọn thành các đĩa Dọn thành mâm  
Sử dụng nhiều gia vị, đặc biệt là nước mắm. Sử dụng các loại tương, đặc biệt là tương ớt.  
Chú trọng món ăn ngon Chú trọng vào hình thức, cách trang trí món ăn  
Dùng nhiều loại rau thơm Sử dụng nhiều bột ớt, gừng, tỏi  
   
 
Và cùng điểm qua một số món ăn đặc trưng giữa 2 nước nhé! 
 
Những điểm tương đồng và khác biệt trong ẩm thực Việt - Hàn

Những điểm tương đồng và khác biệt trong ẩm thực Việt - Hàn
Những điểm tương đồng và khác biệt trong ẩm thực Việt - Hàn
Những điểm tương đồng và khác biệt trong ẩm thực Việt - Hàn
 
Thông tin được cung cấp bởi: 
 
TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL
Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
Website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

  Ẩm thực Hàn Quốc Ẩm thực Việt Nam  
GIỐNG NHAU - Cơm là lương thực chính
- Các món ăn ít dầu mỡ, kết hợp hài hòa về chất và hình thức
- Dùng đũa
- Cả gia đình cùng ăn chung các món ăn trên bàn ăn
- Có các món ăn kèm như dưa muối, cà muối, tương tự như kim chi, củ cải muối….
 
KHÁC NHAU Dọn thành các đĩa Dọn thành mâm  
Sử dụng nhiều gia vị, đặc biệt là nước mắm. Sử dụng các loại tương, đặc biệt là tương ớt.  
Chú trọng món ăn ngon Chú trọng vào hình thức, cách trang trí món ăn  
Dùng nhiều loại rau thơm Sử dụng nhiều bột ớt, gừng, tỏi  
   
 

Bài viết liên quan

 

Hỗ trợ trực tuyến

Tư Vấn - Cầu Giấy
Tư vấn-Hai Bà Trưng
Tư Vấn Thanh Xuân
Long Biên - Gia Lâm
baner trong

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 107

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 106


Hôm nayHôm nay : 1793

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 25566

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2246476