Kinh nghiệm học ngữ pháp tiếng Hàn hay

Ngữ pháp chính là nền móng của ngôn ngữ, muốn học tốt một ngôn ngữ người học trước hết phải học tốt ngữ pháp.

kinh nghiem hoc ngu phap tieng han
Ngữ pháp tiếng hàn cơ bản

Trang Linh là học viên lớp tiếng Hàn sơ cấp 3 tại trung tâm tiếng Hàn SOFL. Là sinh viên năm 3 đại học Kinh Tế Quốc dân, với niềm yêu thích đất nước và văn hóa Hàn Quốc, Linh đã theo học tiếng Hàn tại trung tâm tiếng Hàn SOFL từ khóa tiếng Hàn sơ cấp 1, sơ cấp 2 và sơ cấp 3.Nhờ sự hướng dẫn của giáo viên cùng nỗ lực, sự chăm chỉ của bản thân, Linh đã xuất sắc trở thành học viên xuất sắc lớp tiếng Hàn sơ cấp và nhận học bổng 100% từ trung tâm.

Trang Linh chia sẻ: "Ngữ pháp tiếng Hàn Quốc rất đa dạng và phong phú, ở trình độ cơ bản, ngữ pháp khá đơn giản tuy nhiên lại rất dễ gây nhầm lẫn, đòi hỏi các bạn phải có một cách học ngữ pháp tiếng Hàn Quốc hiệu quả nhất. Đây là cách học ngữ pháp của mình. Hi vọng mình chia sẻ sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về cách học ngữ pháp và tìm cho mình hướng đi tốt nhất trên con đường chinh phục ngữ pháp tiếng Hàn nhé"

Cách học ngữ pháp tiếng Hàn Quốc mà Trang Linh chia sẻ bao gồm có các bước như sau:

1. Phân bổ thời gian

Ghi chú những điểm ngữ pháp quan trọng và lên kế hoạch học và thực hành từng phần một.

Ngữ pháp tiếng Hàn sơ cấp cơ bản tập trung trong các cấu trúc câu cơ bản, các thì, các dạng câu đơn

Giáo trình đã chia sẵn bài học với các cấp bậc của ngữ pháp rồi nên các bạn cứ theo các dạng như vậy và chia lịch học phù hợp

Ví dụ : Tuần 3 buổi thứ 2,4,6

Thứ 2 học ngữ pháp bài 1, chép, học thuộc và đặt câu với các ngữ pháp
Thứ 3 ôn lại bài 1
Thứ 4 học ngữ pháp bài 2
Thứ 5 ôn lại bài 2.... Tương tự như vậy các ngày trong tuần. Thứ 7, chủ nhật các bạn có thể nghỉ ngơi, học nhiều sẽ khiến bạn dễ chán nản

phan bo thoi gian hoc tieng han
Những lỗi ngữ pháp tiếng Hàn hay gặp

2. Ghi chép những lỗi ngữ pháp hay gặp

Đây chính là cách Học từ những lỗi sai.Việc tiếng Hàn cùng một cách diễn đạt nhưng lại có cấu trúc ngữ pháp khác nhau.

Đặc biệt là sự nhầm lẫn ở những kiến thức cơ bản như 을 /를, 은/ 는, 이 /가

Ở trung tâm đã có bài chia sẻ phân biệt cách dùng 은/ 는, 이 /가 dành cho các bạn chưa rõ về 2 tiểu từ này.

Với các lỗi ngữ pháp tiếng Hàn thường gặp này, các bạn nên tổng hợp vào một quyển sổ nhỏ, so sánh các ngữ pháp , tìm điểm riêng biệt để ghi nhớ chúng. Tất nhiên là vận dụng nhiều sẽ giúp tránh các sai xót này, nên các bạn chịu khó luyện nhiều để tạo phản xạ đúng nhé.

3. Luyện tập ngữ pháp thường xuyên

Tìm các bài tập ngữ pháp từ các nguồn như sách, báo, internet để thực hành.Ngay trên website của trung tâm cũng có rất nhiều bài tập, đề topik để các bạn luyện tập theo từng cấp độ. Để học tốt được ngữ pháp thì bạn cần phải luyện tập thật nhiều cho tới khi sử dụng nó một cách dễ dàng. bài t

Các dạng bài tập chủ yếu là chọn đáp án đúng, chọn đúng chủ đề được đề cập, chọn từ đồng nghĩa, trái nghĩa, chọn câu đúng, sai theo mẫu .

4. Học các ngữ pháp đặc biệt

Như đã chia sẻ, ngữ pháp tiếng Hàn có khá nhiều trường hợp bất quy tắc. Khi gặp các trường hơp này, bạn nên ghi chép lại và đối chiếu với quy luật để có thể nhớ được chúng. Ví dụ quy luật chia động từ bất quy tăc, dạng bị động,ngữ pháp được sử dụng với động từ tính từ hay chỉ riêng danh từ...

Ví dụ một số động từ các quy tắc, các trường hợp đặc biệt như quy tắc ㄹ, ㅂ..

5.Tổng hợp sổ ngữ pháp

Cách nhớ nhanh và nhớ lâu ngữ pháp là việc học và ghi chép chúng cẩn thận, mỗi bạn chuẩn bị cho riêng mình một cuốn sổ ngữ pháp đã học. Học đến câu chép và đánh số đến đó, nhớ phân loại ngữ pháp đúng cấp bậc sơ cấp, trung và cao cấp để tiện theo dõi. Ở mỗi cấu trúc ngữ pháp bạn cũng nên đặt 2-3 câu mẫu và nhớ sẵn các câu đó, để khi nhắc đến ngữ pháp này, bạn nhớ câu mẫu và nhanh chóng phản xạ ra cấu trúc ngay.

Trên đây là một số kinh nghiệm nhỏ mà học viên Nguyễn Trang Linh muốn chia sẻ với các bạn và hy vọng sẽ giúp các bạn bổ sung vào vốn kinh nghiệm của bản thân để học ngữ pháp tốt hơn. Hãy tự tìm cho mình cách học phù hợp nhất và thực hành thật nhiều các bạn nhé.

Thông tin được cung cấp bởi:

TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL
Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội