Những bí quyết học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả nhất

Bạn đang theo đuổi niềm đam mê khám phá sự phong phú, hấp dẫn của tiếng Hàn? Bạn cũng đang gặp khó khăn trong học ngữ pháp tiếng Hàn

Luyen viet tieng Han hieu qua

Những bí quyết học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả nhất

Trung tâm tiếng Hàn SOFL xin chia sẻ những phương pháp học ngữ pháp tiếng Hàn trong bài viết dưới đây.

Các kiến thức ngữ pháp tiếng Hàn căn bản

Sau khi học bảng chữ cái tiếng Hàn và nắm vững cách đọc, cách viết thì người học sẽ bắt đầu học ngữ pháp và từ vựng tiếng Hàn căn bản. Điều kiện tiên quyết để học kiến thức ngữ pháp chuyên sâu là bắt đầu học chắc những kiến thức nền tảng trước. Bạn cần phải tìm hiểu và hiểu được cách sử dụng của 6 vấn đề dưới đây.

– Nắm chắc các cấu trúc câu đơn giản (2 thành phần)

– Học thuộc cấu trúc câu cơ bản (3 thành phần)

– Học cách chia tính từ, động từ chuẩn về dạng đuổi kết thúc câu (dạng cơ bản)

– Nắm vưng cách chia tính từ, động từ dạng đuôi kết thúc của câu rút gọn

– Sử dụng tốt các trợ từ, tiểu từ, phụ tố,... trong câu

– Nắm chắc hệ thống cấu trúc ngữ pháp căn bản

Hinh anh lop hoc tieng Han

Bí quyết học ngữ pháp tiếng hàn hiệu quả

Bí quyết học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả

Tìm hiểu ý nghĩa, cách sử dụng  các cấu trúc ngữ pháp

Khi bạn được giảng dạy hay tự học tiếng Hàn về vấn đề ngữ pháp nào đó, đừng vội học thuộc ngay những kiến thức đó. Hãy dành ra cho mình một khoảng thời gian nhất định để phân tích và tìm hiểu ý nghĩa của chúng và cách sử dụng trong những trường hợp nào.

Việc phân tích ngữ pháp cụ thế sẽ giúp bạn ghi nhớ sâu và kỹ hơn vấn đề đó. Bên cạnh đó, sau những lần tìm hiểu chúng ta sẽ nhận thấy sự khác biệt trong cấu trúc và cách sử dụng khác nhau, từ đó sẽ hạn chế được những sự nhầm lẫn thường xảy ra.  Bạn có thể đặt ví dụ theo những phân tích và cấu trúc cho sẵn để ghi nhớ cách sử dụng và học thuộc chúng dễ dàng hơn.

Ví dụ: Khi bạn vế tiểu từ “-이/가” , khi bạn tìm hiểu kĩ thì sẽ nhận thấy chúng là những tiểu từ đứng đằng sau danh từ, đại từ và có chức năng bổ ngữ trong câu. Khi đại từ hoặc danh từ có âm tiết kết thúc là nguyên âm thì ta kết hợp với “-가”; khi đại từ, danh từ kết thúc bằng phụ âm thì ta kết hợp với  “-이”

Đưa ra ví dụ trước khi phân tích cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn

Đây là cách học theo hướng ngược lại với hai phương pháp học tiếng Hàn ở trên, nhưng lại là bí quyết học mang lại hứng thú và hiệu quả hơn nhiều những cách học truyền thống. Để luyện tập thói quen học này, bạn phải có một tư duy và phản xạ nhanh nhạy cũng như khả năng phân tích cao.

Bạn hãy tự đưa ra những ví dụ cụ thể trước khi đọc ngữ pháp để có thể tự mình xem xét những vấn đề và sau đó nghe giảng về các vấn đề đó. Với cách học động não này, bạn sẽ tập trung ghi nhớ vấn đề ngữ pháp lâu hơn và có khả năng vận dụng ngữ pháp tốt hơn trong giao tiếp tiếng Hàn và các trường hợp khác.

Trên đây là những kinh nghiệm học ngữ pháp tiếng Hàn nhanh chóng và hiệu quả nhất. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn học tốt!

Trung tâm tiếng Hàn SOFL - Tiếng Hàn cho mọi nguời