Người Hàn Quốc nói tiếng anh như thế nào - Trung tâm tiếng Hàn SOFL - SOFL 한 국 어 학 당 Tiếng Hàn KLPT

Người Hàn Quốc nói tiếng anh như thế nào
Thứ ba - 24/11/2015 10:22
Người Hàn Quốc được đánh giá là nói tiếng Anh kém, song những nỗ lực trong việc đầu tư vào học ngoại ngữ cho người dân từ các cấp quản lí nhà nước đã đem lại những biến chuyển tích cực trong việc học ngôn ngữ toàn cầu này tại Hàn Quốc.
 
Tiếng Anh là một ngôn ngữ toàn cầu, được sử dụng ở hầu hết các thị trường giao dịch, kinh doanh kinh tế đa quốc gia. Tuy nhiên, trở ngại ngôn ngữ chính là vấn đề được quan tâm hàng đầu khi sinh hoạt và làm việc tại đất nước Hàn Quốc. Có rất ít người Hàn Quốc có thể giao tiếp bằng tiếng Anh mặc dù tiếng Hàn sử dụng rất nhiều từ mượn gốc Anh. Ngôn ngữ họ ưu tiên lựa chọn đầu tiên chính là ngôn ngữ chính thống - tiếng Hàn của mình. 
 
Lí giải cho việc vì sao người Hàn Quốc nói tiếng Anh rất hạn chế, chúng ta có thể đề cập đến các nhân tố chủ quan và khách quan. Người Hàn nhận thức được sự cần thiết của việc học ngoại ngữ nhưng những cố gắng đầu tư cho việc học của họ từ trước đến nay vẫn chưa đem lại hiệu quả lớn. Hàn Quốc đã đầu tư rất nhiều cho việc dạy và học tiếng Anh ở các cấp học từ tiểu học, trung học. Thậm chí tiếng Anh còn là bài thi bắt buộc ở bậc phổ thông hay đại học.
 
Người Hàn quốc nói tiếng Anh như thế nào
 
Vậy nhưng chính cách thức giảng dạy quá chú trọng vào ngữ pháp đã khiến cho học sinh Hàn Quốc hạn chế kĩ năng giao tiếp thực hành, cảm thấy thiếu tự tin khi giao tiếp tiếng Anh.
 
Một nguyên nhân khác cũng không kém phần quan trọng là việc thiếu hụt một số âm trong bảng chữ cái tiếng Hàn so với bảng chữ cái tiếng Anh. Người Hàn không có "v", "z", "y", "x". Chưa kể đến cách phát âm khác nhau giữa 2 loại chữ này khiến cho việc nói tiếng Anh của người Hàn cũng trở nên khó khăn hơn.
 
Dù rằng, ngôn ngữ Hàn Quốc sử dụng tương đối nhiều các từ gốc Anh nhưng đã có sự biến đổi trong cách phiên âm, dẫn đến sự phát âm của tiếng Hàn gốc Anh khác hoàn toàn với từ tiếng Anh đó. Một số ví dụ bạn có thể dễ dàng thấy như : 
 
 
Ngày nay, Hàn Quốc đang có những biện pháp cải thiện khả năng nói tiếng Anh cho người dân của mình. Họ chi gần 15 tỷ USD vào các chương trình dạy tiếng Anh tư nhân. Ở Hàn Quốc có hơn 17.000 trung tâm tiếng Anh. Đội ngũ giáo viên bản ngữ cực kì giỏi và đông đảo, cùng với các giáo viên tiếng Anh người Hàn Quốc cùng nhau xây dựng các chương trình học phù hợp nhất giúp học sinh người Hàn nâng cao khả năng nói của mình. Người Hàn học tiếng Anh cũng đề cao kỹ năng giao tiếp với việc chú trọng luyện nghe, nói với giáo viên bản ngữ thay vì tập trung học lí thuyết như trước đây.
 
Một số kết quả đáng ghi nhận như 50% người dân Hàn Quốc dưới 40 tuổi cho biết họ có thể nắm được tiếng Anh cơ bản, 10% nghĩ rằng họ có thể sử dụng tiếng Anh trôi chảy. Điểm TOEFL đã tăng lên 85. Từng là một quốc gia nói kém tiếng Anh, ngày nay, tuy vẫn còn nhiều hạn chế nhưng khả năng sử dụng tiếng Anh của người Hàn đã tăng lên đáng kể. 
 
Tương tự như việc người Hàn học tiếng Anh, người Việt theo học tiếng Hàn cũng cần đầu tư chú trọng vào kỹ năng thực hành. Trung tâm tiếng Hàn SOFL hiện là trung tâm tiếng Hàn đi đầu về việc dạy tiếng Hàn thực dụng với phương châm học đi đôi với hành. Hi vọng trong thời gian tới, số lượng cũng như chất lượng người Việt Nam biết nói tiếng Hàn cũng khả quan hơn để đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư Hàn Quốc tại Việt Nam.
 
Thông tin được cung cấp bởi: 
 
TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL
Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
Website : http://trungtamtienghan.edu.vn/
 

Tác giả bài viết: Trung tâm tiếng Hàn SOFL

Bài viết liên quan

 

Hỗ trợ trực tuyến

Tư Vấn - Cầu Giấy
Tư vấn-Hai Bà Trưng
Tư Vấn Thanh Xuân
Long Biên - Gia Lâm
baner trong

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 31

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 30


Hôm nayHôm nay : 447

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 72105

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2449629