LÀM THỬ đề thi môn TIẾNG VIỆT của HS thi Đại học ở Hàn Quốc

Từ năm 2013, Bộ Giáo dục và Đào tạo Hàn Quốc đưa ra quyết định tiếng Việt được chọn là môn thi ngoại ngữ thứ 2 trong kỳ thi Đại học tại Hàn Quốc. Bạn có tò mò đề thi đó như thế nào không? Hãy cùng SOFL làm thử một vài câu tiêu biểu nhé!

Ngoài tiếng Việt, học sinh thi Đại học Hàn phải thi môn ngoại ngữ gì?

Với học sinh thi Đại học ở Hàn Quốc, ngoại ngữ là môn thi cực kỳ quan trọng và chiếm phần điểm số tương đương với các môn học cơ bản khác. Tiếng Anh là ngoại ngữ bắt buộc thứ nhất, còn ngoại ngữ thứ hai học sinh sẽ tự chọn trong các thứ tiếng sau: tiếng Đức, Pháp, Nga, Trung, Nhật, Tây Ban Nha, Ả Rập và Tiếng Việt.
Điều này đã chứng tỏ được tiếng Việt là một ngoại ngữ cực kỳ được ưa chuộng tại Hàn bên cạnh nền ẩm thực phong phú và lịch sử dựng nước - giữ nước vẻ vang. Nhiều trường Đại học ở xứ sở kim chi đã có khoa Tiếng Việt, còn ở bậc phổ thông tiêu biểu có trường THPT Ngoại ngữ Chungnam (ở thành phố Cheonan) có khoa Tiếng Việt thành lập từ năm 2015.

Bài thi Tiếng Việt trong kỳ thi Đại học Hàn Quốc gồm những gì?

Bài thi tiếng Việt của kỳ thi Đại học ở Hàn cho các thí sinh gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm, mục đích là Kiểm tra ngữ pháp, từ vựng, cách dùng từ trong tiếng Việt. Bài thi kéo dài trong 40 phút.
Các dạng câu hỏi trong đề thi:
+ Điền âm tiết còn thiếu vào từ vựng
+ Chọn từ đúng để hoàn thành câu
+ Chọn cả cụm từ để hoàn thành câu
+ Trả lời câu hỏi với gợi ý
+ Chọn câu hỏi thích hợp để hoàn thành bài đọc
+ Chọn nội dung đúng nhất của bài đọc
+ Sắp xếp thứ tự đoạn hội thoại sao cho logic và phù hợp
+ Chọn câu đúng miêu tả bức tranh
+ Chọn nội dung không có trong bài đọc
Vì tiếng Việt là tiếng mẹ đẻ, đã quá quen thuộc nên chúng ta sẽ cảm thấy đề thi này rất dễ và có thể “nhắm mắt làm bừa” cũng đúng, tuy nhiên với người Hàn Quốc thì lại là một thử thách khó nhằn. Thí sinh không đơn thuần phải hiểu biết về ngôn ngữ Tiếng Việt mà còn phải hiểu về văn hoá Việt, con người Việt thì mới làm được bài và có cơ hội đỗ với điểm thi cao.

de thi tieng viet hsk

lam de thi tieng viet hsk

de thi tieng viet hsk 04

de thi tieng viet hsk 05

de thi hsk 06

de thi tieng viet hsk 07

de thi tieng viet hsk 09

de thi tieng viet hsk 10

hsk de thi tieng viet

Cùng Hàn Ngữ SOFL thử sức với đề thi Đại học môn Tiếng Việt tại Hàn năm 2019 để xem chúng như thế nào nhé!
Bạn thấy đề thi Đại học môn tiếng Việt của Hàn Quốc như thế nào? Có khá nhiều câu hóc búa và khó nhằn đúng không? Nếu bạn có bạn bè ở Hàn Quốc hãy cùng giúp nhau làm đề thi nhé!

HOÀNG Thị Thảo - 02/06/2023 03:11
Hii