Học tiếng Hàn qua phim điện ảnh Ký sinh trùng - Xuất sắc, ám ảnh và đầy bất ngờ

Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau học tiếng Hàn qua phim điện ảnh “Ký sinh trùng - 기생충 - Gisaengchung” - một bộ phim Hàn được đánh giá đỉnh cao trong thời gian gần đây nhé!

“Ký sinh trùng” nhận được tràng pháo tay kéo dài 8 phút tại lễ trao giải Cannes

Ra rạp từ ngày 21/06/2019, nhưng “Ký sinh trùng” đã “hot hòn họt” trên tất cả các trang phim online từ trước đó rất lâu. Bộ phim là tác phẩm xuất sắc của đạo diễn Bong Joon Ho đã đạt giải Cành Cọ VàngCannes 2019.

Trong buổi lễ trao giải Cannes vừa qua, đoàn diễn viên, đạo diễn “Ký sinh trùng” vô cùng vinh dự nhận được tràng pháo tay kéo dài tận 8 phút cho sự xuất sắc của mình, cùng với đó là những bình luận đầy tích cực của các khán giả Hàn. Chúng tôi sẽ dịch một số bình luận để các bạn có thể biết được người Hàn thấy tự hào như thế nào về bộ phim nhé!

riview hoc tieng han qua phim ky sinh trung

Review học tiếng hàn qua phim ký sinh trùng

배고픈데 배고프다ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ 박수 진짜 오래치는구나 대박 다들 수명이 길어지셨네ㅋㅋㅋㅋ
Tràng pháo tay kéo dài thật đó, daebak. Nghe có vẻ tuổi thọ của mọi người đều dài thêm một ít hihi

언제 어디서나 유머를 잃지 않는 감독님이라 더 멋있다 ㅋㅋㅋㅋ 뒤에 틸다와의 인연도 생각하면 왜이리 따뜻해 지는지 모르겠네요ㅋ 결과가 어찌 되든 감독님을 배우분들 모두 고생하셨고 축하드립니다! 저도 기대하면서 기생충 기다리겠습니다
Đây là chương trình về sức khỏe đúng chứ? Cứ vỗ tay lâu như thế thì sống trường thọ phải biết. Văn hóa nghệ thuật Hàn Quốc cố lên!!

언제까지 쳐야되는거얔ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ뭐옄ㅋㅋㅋ왤케 오래잡앜ㅋㅋ아무리 배우라지만 개민망해질법한 시간아니냨ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ박수왤케 오래치냨ㅋㅋㅋㅋㅋ
Bác đạo diễn hài hước mọi lúc mọi nơi, ngầu nữa kkkk. Để có được kết quả tốt như vậy thì cả đạo diễn và các diễn viên đã vất vả rất nhiều rồi, xin chúc mừng mọi người. “Ký sinh trùng” thật đúng với sự mong đợi của tôi

카메라 자기한테 오니까 처음에 송강호 챙기고 조연배우들 챙기는거 봐
Phải vỗ tay đến khi nào nữa, khiếp ghê nữa =)) gì thế này =)) sao vỗ tay lâu thế =)) cho dù là diễn viên thì thời gian này quả là bối rối mà kkkk tại sao lại vỗ tay lâu thế

저 자리에 영화의 거장들, 엄청난 배우들이 있는데 박수를 이렇게 몇분동안 친다는건 또 그 박수를 받는다는건 어떤 기분일까 상상이 안간다. 정말 대단한 감독이고 그냥 말로 표현할 수가 없는 멋짐이다
Những người hùng của điện ảnh đang ở vị trí đó, dù đã có nhiều diễn viên xuất sắc nhưng mà việc nhận được tràng vỗ tay kéo dài lâu như vậy, còn cả cảm xúc của diễn viên khi đó nữa, thật không tưởng tượng nổi. một đạo diễn vĩ đại, ngầu tới mức tôi cạn mẹ lời

Học tiếng Hàn qua phim Ký Sinh Trùng

Ký sinh trùng - Parasite (기생충 - Gisaengchung) có nội dung xoay quanh hai gia đình ở hai thái cực đối lập trong xã hội Hàn Quốc. Một gia đình thất nghiệp có cậu con trai trưởng Ki-Woo đã trượt đại học 4 lần, cậu được bạn giới thiệu đến làm gia sư dạy tiếng Anh cho cô bé Da-hye, con gái của một gia đình giàu có. Sau đó Ki-Woo lại giới thiệu em gái mình là Ki-jeong làm gia sư dạy mỹ thuật cho em trai của Da-hye là Da-song. Từ đây những câu chuyện bất ngờ, những cú twist ngược dòng và cả những bí mật về gia đình giàu có dần hé lộ.

Các bạn có thể theo dõi trailer của phim tại đây:

Qua bộ phim “Ký sinh trùng” các bạn sẽ học được những cấu trúc câu ngữ pháp qua những tình huống ứng xử trong phim như chào hỏi, giận dữ, buồn bực, xin lỗi, nhận lỗi,... bên cạnh đó còn có thể hiểu sâu sắc hơn về sự phân biệt giàu nghèo tại Hàn Quốc, sự phân chia tầng lớp trong xã hội…

Tóm lại “Ký sinh trùng” thực sự là bộ phim nhất định phải xem, không xem sẽ vô cùng hối tiếc. Còn chờ gì nữa mà không rủ ngay đứa bạn thân cùng ra rạp xem, cảm nhận nội dung, tình tiết của phim và tranh thủ học tiếng Hàn nữa nhé!