Thông báo: Lịch nở hoa anh đào tại Hàn Quốc năm 2019

Các bạn du học sinh của SOFL có đang mong chờ mùa hoa anh đào đầu tiên trong quãng đường du học của mình? Hãy cùng SOFL tìm hiểu nhé.

Y nghia hoa anh dao

Hoa anh đào có gì đặc biệt?

Ý nghĩa Hoa anh đào tại Hàn Quốc

Hoa anh đào được xem là biểu tượng mùa xuân của Hàn Quốc, tuy không phải là quốc hoa nhưng nó cũng người dân ở đây mong chờ hàn năm. Đặc biệt, vào các dịp này sẽ có rất nhiều các hoạt động khác nhau được diễn ra tại Hàn Quốc để chào đón mùa hoa anh đào. Đảo Jeju của Hàn Quốc chính là địa điểm được mệnh danh là vương quốc các loài hoa.

Năm 2019 đã đến, cùng SOFL và các bạn sinh viên của SOFL đang du học tại Hàn Quốc đón chờ thời khắc hoa anh đào nở nhé. Nếu bạn và người thân cũng đang có ý định đi du học Hàn Quốc trong thời gian này, đừng bỏ qua các địa điểm mà SOFL chia sẻ.

Lịch nở hoa anh đào tại Hàn Quốc

Ngày 20/02/2019 vừa qua, Trung tâm Khí tượng Hàn Quốc 153 Weather đã đưa ra dự kiến về lịch nở hoa anh đào. Cụ thể, năm 2019 hoa anh đào sẽ nở sớm hơn mọi năm khoảng 3 ~ 4 ngày, đặc biệt ở khu vực miền Nam hoa anh đào sẽ nở sớm hơn  khoảng từ 1 ~ 3 ngày. Tại khu vực phía bắc trong đó có thủ đô Seoul và Chuncheon (đảo Nami) sẽ nở muộn hơn năm ngoái khoảng 2 ngày. Với những bạn sinh viên nào năm nay đang học tại các trường Đại học ở Seoul hãy chuẩn bị cho mình kế hoạch để ngắm hoa anh đào một cách trọn vẹn nhất nhé.

Còn riêng tại “vương quốc” của các loài hoa - Jeju, thời gian nở của hoa anh đào sẽ vào khoảng 22/3, tại ở thành phố Busan khoảng 23/3, tại Changwon (Jinhae) khoảng 24/3, tại Gyeongju khoảng 30/3 và tại thủ đô Seoul khoảng ngày 4/4/2019.

Các bạn có thể tham khảo ở bảng lịch nở hoa anh đào năm 2019 dưới đây:

Đây là lịch dự kiến được trung tâm khí tượng Hàn Quốc đưa ra của 15 thành phố chính:

Tên thành phố

Lịch nở hoa(dự kiến)

Chênh lệch so với năm ngoái

Jeju

Chuncheon

08/4/2019

+2

Các lễ hội hoa anh đào nổi tiếng ở Hàn Quốc sẽ dựa vào dự báo lịch nở hoa này để sắp xếp lịch lễ hội cho phù hợp.

Một số các hoạt động trong lễ hội hoa anh đào Hàn Quốc

Vào mùa hoa anh đào nở, sẽ có rất nhiều các lễ hội được diễn ra. Một vài các địa điểm mà bạn có thể tham khảo như là: công viên Eworld ở Daegu, công viên Daejeo ở Busan, chợ Hwagae ở Hadong,...

Le hoi han quoc

Bạn có biết lễ hội gì không?

Tại thành phố Seoul, các bạn cũng được trải nghiệm không khí lễ hội hoa anh đào vô cùng đặc sắc. Đặc biệt tại đây có đến 1400 cây anh đào, là giống được lấy từ đảo Jeju đem đến một vẻ đẹp mãn nhãn với tất cả các du khách. Vào khoảng thời gian diễn ra lễ hội, thành phố Seoul hạn chế lưu thông ô tô để các du khách cơ cơ hội thưởng ngoại một cách trọn vẹn nhất.

Riêng với các bạn du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc thì thường lựa chọn Seoul đặc biệt là  hồ Seokchon và công viên sông Hàn Yeouido để thưởng thức trọn vẹn không khí mà lễ hội mang đến.

Một chút văn hóa của Hàn Quốc sẽ giúp các bạn yêu thêm ngôn ngữ mà bạn đang theo đuổi. Trung tâm Hàn ngữ SOFL chúc các bạn sớm thực hiện được ước mơ của mình và đặt chân đến Hàn Quốc xinh đẹp.