Bạn biết gì về du học ngắn hạn tại Hàn Quốc

Hiện nay hình thức du học ngắn hạn tại Hàn Quốc đang được khá nhiều bạn lựa chọn. Nhưng cũng có những bạn chưa biết nhiều về cách du học này. Vì thế hãy cùng Hàn ngữ SOFL tìm hiểu ngay nhé.

du hoc ngan han tai han quoc

Du học ngắn hạn tại Hàn Quốc?

1.Du học ngắn hạn tại Hàn Quốc là gì ?.

Đây là cách cũng như bạn đi du học Hàn Quốc, chỉ có điều thời gian sẽ ngắn đi. Thay vì các học theo các chương trình chính quy như Cử nhân, Thạc sĩ chỉ từ một vài tháng đến khoảng 1 năm. Có nhiểu người cảm thấy khá hoang mang vì trong thời gian ngắn như vậy liệu có thể đem lại hiệu quả và lợi ích gì. Du học ngắn hạn đủ thời gian cho bạn được trải nghiệm môi trường sống thực sự tại Hàn Quốc, ẩm thực, văn hóa, ...mà lại không phải quá tốn kém cho chi phí sinh hoạt trong thời gian dài.

2. Lợi ích của du học ngắn hạn

Du học ngắn hạn tại Hàn Quốc thực sự có ích cho những bạn có mong muốn được thử sức và trải nghiệm thời gian ngắn. Bạn hoàn toàn có thể tích lũy được những kinh nghiệm sống tại Hàn Quốc để làm đẹp CV cho mình khi xin việc. Du học ngắn hạn có những lợi ích nổi bật như là:

Tiết kiệm thời gian, tiền bạc mà vẫn có cuộc sống ở Hàn Quốc

Đa dạng về hình loại hình đào tạo như: du lịch, khách sạn, lữ hành. Khi bạn du học ngắn hạn tại Hàn Quốc về những lĩnh vực này bạn còn được đi rất nhiều nơi, vi vu khắp xứ sở kim chi.

chi phi du hoc han quoc

Chị phí đi du học Hàn Quốc ngắn hạn là bao nhiêu?

3. Thủ tục và chi phí cho du học ngắn hạn

Các giấy tờ cần thiết đề làm thủ tục du học ngắn Hạn

Có giấy nhập học bản gốc

Nếu có người bảo lãnh phải có giấy bảo lãnh công chứng của Hàn Quốc

Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT dich tiếng Anh công chứng nhà nước (kèm bản gốc để đối chiếu)

Nếu đã tốt nghiệp Đại học, phải có bằng tốt nghiệp Đại học được dịch tiếng Anh và công chứng

Nếu là sinh viên chưa tốt nghiệp, sinh viên trao đổi thì phải có photo thẻ sinh viên 2 mặt, bảng điểm các học kỳ được dịch sang tiếng Anh và có công chứng.

Bản sơ yếu lý lịch viết bằng tiếng Hàn, có công chứng

Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu có công chứng nhà nước

Chứng minh tài chính của bố mẹ hàng tháng có công chứng

Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao tối thiểu là $30.000

Cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi du học ngắn hạn có công chứng địa phương, kèm một bản dịch bằng tiếng Anh.

Chi phí du học ngắn hạn

Có hai hình thức để xét về tổng chi phí du học Hàn Quốc của bạn. Thứ nhất, bạn có thể đi theo kiểu tự túc qua các trung tâm tiếng Hàn. Thứ hai, bạn có thể săn các học bổng tiếng Hàn theo các chương trình xét duyệt của chính phủ Hàn Quốc tài trợ qua các trường Đại học,...

Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm thông tin về chương trình du học ngắn hạn tại Hàn Quốc, có thêm định hướng rõ ràng để đi du học Hàn Quốc. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc bạn thành công.