Hướng dẫn đăng kí thi TOPIK

Thông thường ban tổ chức kỳ thi TOPIK sẽ thông báo lịch thi và cách thức đăng kí thi trước ngày thi chính thức diễn ra từ 1 đến 2 tháng. ...

Thi Topik co kho khong
Thi Topik có khó không?

Kỳ thi TOPIK là kỳ thi năng lực tiếng Hàn Quốc dành cho các đối tượng người nước ngoài học tiếng Hàn Quốc do chính Viện giáo dục quốc tế quốc gia Hàn tổ chức. Trong số các bài thi năng lực tiếng Hàn thì TOPIK được đánh giá là bài thi và chứng chỉ toàn diện, có giá trị nhất.
Hằng năm, TOPIK được tổ chức nhiều lần ở cả Hàn Quốc và các quốc gia được ủy quyền theo các kỳ nối tiếp nhau. Thi TOPIK ở Việt Nam cũng tuân thủ theo đúng lịch thi, hình thức đăng kí dự thi, thủ tục thi và chấm thi, trả kết quả, cấp bằng như đúng chuẩn mà Hàn Quốc đề ra. Chính vì thế mà lịch thi TOPIK tại Việt Nam do chính phía Hàn Quốc quy định và theo thông báo của cơ quan đại diện tại Việt Nam là trường quốc tế Hàn Quốc.
Thi TOPIK khác với một số kì thi ngoại ngữ chuẩn quốc tế khác ở chỗ việc đăng kí thi, tham gia thi hoàn toàn ở một địa điểm duy nhất là trường quốc tế Hàn Quốc. Trước khi ngày thi chính thức diễn ra, đơn vị này sẽ thông báo về việc đăng kí thi, thông thường là trước khi thi từ 1-2 tháng. Nhiều thí sinh do chưa tìm hiểu về TOPIK cũng như việc đăng kí dự thi nên nhầm lẫn rằng việc đăng kí thi gần với ngày thi mà bỏ lỡ và phải đợi sang các kì tiếp theo. Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ luôn cập nhật kỳ thi, đăng kí thi sớm trên website và thông báo rộng rãi đến toàn học viên trung tâm.

de thi topik
Kỳ thi TOPIK

Một số thông tin cần thiết cho việc đăng kí thi TOPIK như sau:

1) Thủ tục

- Đăng kí thi trong khoảng thời gian quy định của trường quốc tế Hàn Quốc

2) Hồ sơ gồm :

- Phiếu đăng kí dự thi đã điền đủ thông tin theo quy định
- Chứng minh thư nhân dân, hoặc giấy tờ khác có đầy đủ thông tin cá nhân để đối chiếu
- 2 ảnh 3x4
- Lệ phí thi các cấp TOPIK theo quy định

3) Nơi tiếp nhận hồ sơ

- Trường quốc tế Hàn Quốc ( Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh)
Trung tâm tiếng Hàn SOFL tiếp nhận hồ sơ và hỗ trợ các học viên, người học tiếng Hàn có nhu cầu thi TOPIK tại cả 3 cơ sở của trung tâm. Các bạn chỉ cần chuẩn bị 2 ảnh 3x4, photo CMTND cùng lệ phí thi TOPIK. Trung tâm sẽ trả phiếu dự thi và hướng dẫn bạn thời gian, địa điểm, cách thức làm bài... hiệu quả nhất.
Lưu ý rằng, Thi TOPIK tại Việt Nam thường có giới hạn số lượng thí sinh cho người dự thi nên hãy nhanh chóng hoàn thiện thủ tục, hồ sơ để có thể tham gia thi một cách thuận lợi nhất nhé.
Moi thắc mắc cần giải đáp về kì thi TOPIK, bạn có thể liên hệ ngay với trung tâm tiếng Hàn SOFL theo hotline hoặc hòm thư góp ý nhé.

Thông tin được cung cấp bởi: TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội