Tin tức mới về thi năng lực tiếng Hàn Quốc TOPIK

Thi năng lực tiếng Hàn Quốc TOPIK đã có nhiều thay đổi từ năm 2014. Tuy nhiên, nhiều thí sinh vẫn chưa nắm bắt được điểm đổi mới nên chưa có phương pháp ôn thi hiệu quả. Trung tâm tiếng Hàn SOFL tổng hợp những Tin tức mới về TOPIK Hàn Quốc 2016.

Ban da tthi topik tieng Han chua
Bạn đã từng thi topik tiếng Hàn chưa?

Gần đây, trung tâm tiếng Hàn SOFL có nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến chủ đề thi TOPIK, trong đó bắt gặp không ít câu hỏi có sự nhầm lẫn đáng kể với các kì thi TOPIK cũ, chưa đổi mới. Vì thế, trung tâm xin cung cấp một số Tin tức mới về thi năng lực tiếng Hàn Quốc TOPIK 2016 như sau :

1. Thời gian tổ chức thi

Thông thường, TOPIK sẽ diễn ra khoảng 6 kì trong một năm, 2 kì chỉ có ở Hàn Quốc và 4 kì ở các quốc gia khác. Tại Việt Nam, TOPIK thường diễn ra vào dịp tháng 3, tháng 4, tháng 10, tháng 11 (hoặc tháng 12). Nhìn chung là vào đầu năm và cuối năm. Các bạn cần nắm bắt được thông tin này để lên kế hoạch ôn thi kịp thời.

Thoi gian to chuc ki thi topik
Kỳ thi topik

2. Cấu trúc bài thi đã thay đổi

Như trung tâm tiếng Hàn SOFL có chia sẻ về cấu trúc TOPIK trong bài viết trước đây thì TOPIK mới sẽ có 2 cấp độ với 2 bài thi khác biệt.

- TOPIK I gồm cấp sơ cấp 1, sơ cấp 2. Bài thi nghe và đọc hiểu.
- TOPIK II gôm cấp trung cấp 1, trung cấp 2, cao cấp 1, cao cấp 2. Bài thi nghe, đọc hiểu và viết luận.

Cấu trúc bài thi đã khiến các thí sinh trung cấp gặp khó khăn hơn, tuy nhiên TOPIK mới vẫn đem lại sự đánh giá năng lực sát sao nhất.

3. Đăng kí thi TOPIK tại Việt Nam

Có 2 địa điểm lớn tổ chức thi TOPIK tại Việt Nam

- Ở Hà Nội : Trường Hàn Quốc Hà Nội
- Ở TP.HCM : Trường Hàn Quốc Tp HCM.

Bạn cần liên hệ với 2 trường này để hỏi về việc đăng kí thi và dự thi.

4. Thời gian thi

Thường thì ở các quốc gia kể cả Việt Nam, TOPIK I diễn ra vào sáng chủ nhật và TOPIK II diễn ra vào trưa chiều chủ Nhật theo lịch đã ấn định.
Nếu như bạn còn thắc mắc nào về TOPIK, cách thức ôn luyện thi hay các thông tin liên quan thì hãy liên hệ với trung tâm tiếng Hàn SOFL nhé!