Học cách phát âm tiếng Hàn chuẩn

Bạn đã biết cách phát âm ㅢ trong các trường hợp đặc biệt chưa? Nếu chưa hãy theo dõi bài học phát âm ngày hôm nay để ghi nhớ cách đọc ㅢ ...

phat am trong tieng han
Học cách phát âm chuẩn trong tiếng hàn

Học cách phát âm tiếng Hàn chuẩn là một trong những yêu cầu hàng đầu đối với người Học tiếng Hàn Quốc. Phát âm là nền tảng cơ bản và giữ một vai trò quan trọng, có tác động tích cực đến khả năng nghe nói của người học.

Bài học lần trước, trung tâm tiếng Hàn SOFL đã hướng dẫn bạn cách phát âm tiếng Hàn Quốc cụ thể là cách đọc patchim đơn - phụ âm cuối ㄱ,ㄴ,ㄷ,ㄹ,ㅁ,ㅂ,ㅇ.

Khi phát âm tiếng Hàn, có một chữ đặc biệt mang nhiều ý nghĩa và cách đọc cũng khác nhau. Đó chính là ㅢ.

Thông thường những người học tiếng Hàn Quốc trình độ nhập môn, sau khi học xong bảng chữ cái tiếng Hàn đều có thể đọc được chữ tiếng Hàn ví dụ như ㅢ sẽ là ㅡ + ㅣ = ㅢ ( ư + i = ưi) và đọc là ưi. Điều này đúng nhưng như đã nói ở trên chữ ㅢ có nhiều cách đọc cho từng cách diễn đạt ý nghĩa, ngữ pháp của nó. Cùng Hàn ngữ SOFL tìm hiểu cách phát âm tiếng Hàn chuẩn chữ ㅢ như sau :
Trường hợp 1 : Khi " ㅢ " được phát âm đầu tiên trong âm tiết,thì phát âm thành " ㅢ " [ưi]:
의자 [ưi-cha] Cái ghế
의사 [ưi-sa] bác sĩ
의미[ưi-mi] ý nghĩa
의리 [ưi-ri] lòng trung thành
Trường hợp 2 : Những âm tiết mà âm đầu tiên là phụ âm thì " ㅢ " đọc thành " l " [i]
무늬 [mu-ni] họa tiết
희다 [hi-ta] trắng
띄어쓰기 [ttok-o-ssư-ki] khoảng cách
희미하다 [hi-mi-ha-ta] mờ nhạt

hoc cach phat am chuan trong tieng han
Học cách phát âm tiếng Hàn

Trường hợp 3 : Khi " ㅢ " không phải là âm tiết đầu tiên của từ thì đọc thành " ㅣ " [i]
회의 [hwe-i] hội nghị
거의 [ko-i] hầu như
주의 [chu-i] chú ý
의의 [ưi-i] ý nghĩa
토의하다 [thô-i-ha-ta] thảo luận
Trường hợp 4 : Khi " ㅢ " làm trợ từ sở hữu cách thì đọc thành " ㅢ " [ưi] hoặc " ㅔ " [ê]
그녀의 머리 [kư-nyo-ê mo-li] Tóc của cô gái ấy
나라의 소유  [na-ra-ê sô-yu] Quyền sở hữu đất
민주주의의 의의 [min-chu-chu-i-ê ưi-i] Tầm quan trọng/Ý nghĩa của dân chủ
Phát âm tiếng hàn vô cùng quan trọng và phức tạp nên bạn cần chú ý học tích lũy để tự tin giao tiếp tiếng Hàn đúng và hay nhé. Các bài học phát âm tiếng Hàn chuẩn sẽ được chia sẻ trực truyến tại website của trung tâm tiếng Hàn SOFL.