Cách nói “đi ăn thôi” trong tiếng Hàn

Bạn có đói bụng ngay bây giờ và muốn nhận thức ăn với ai đó không? Có lẽ người bạn đang ở cùng? Hoặc là có một người bạn hoặc một lòng bạn muốn có một bữa ăn với ai? Sau đó, có lẽ là thời gian để học cách nói 'hãy ăn' bằng tiếng Hàn! Và đó là những gì chúng ta sẽ trình bày trong bài học này! Vì vậy, không phải chờ đợi nữa, HÃY ĂN!

cach noi di an thoi bang tieng han

'Hãy ăn' bằng tiếng Hàn Bây giờ, hãy học cách nói 'hãy ăn' bằng tiếng Hàn. Vì đó là một cụm từ chứ không chỉ đơn giản là một từ, bạn có thể lo lắng về việc nhớ nó, nhưng thực ra nó khá dễ!

Phiên bản được sử dụng nhiều nhất cho cách nói hãy ăn bằng tiếng Hàn là (meokja) . Phần (meok) là gốc của động từ (meokda) có nghĩa là 'ăn'. Mặt khác, phần 자 (ja) là biểu hiện của gợi ý để làm việc gì đó. Nói cách khác, "có nghĩa là" hãy ". Điều quan trọng cần lưu ý là khá không chính thức và chỉ nên được sử dụng với những người mà bạn ít nhất là có thể làm quen được. Đó là, bạn không nên nói điều này với sếp của bạn, hoặc cha mẹ của người khác quan trọng của bạn, hoặc người mà bạn vừa gặp.

Nếu bạn muốn sử dụng cụm từ 'hãy ăn' trong một khung cảnh trang trọng hơn, bạn nên thay thế 자 bằng (으) ((eu) bsida). Trong trường hợp này, cụm từ chính xác trong tiếng Hàn sẽ là 먹 (meokeubshida) . Bạn rất có thể sẽ sử dụng cụm từ này trong môi trường chuyên nghiệp hoặc kinh doanh. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng nó với một người quen mà bạn không thân thiết.

Một lời cảnh báo về La Mã hóa Mặc dù bạn có thể nghiên cứu các từ trong bài viết này chỉ bằng cách đọc các phiên bản La Mã của chúng, nhưng nó sẽ hữu ích để bạn có thể đọc Hangeul nếu bạn muốn đến Hàn Quốc. Hangeul là bảng chữ cái tiếng Hàn, và không khó để học. Trên thực tế, bạn có thể học nó chỉ trong 90 phút .

Sau khi bạn làm quen với Hangeul, cuộc sống ở Hàn Quốc sẽ đột nhiên trở nên dễ dàng hơn rất nhiều và đất nước sẽ không còn xa lạ đối với bạn. Vì vậy, nếu bạn nghiêm túc về việc học tiếng Hàn, tại sao không học Hangeul ngay hôm nay?

Câu mẫu
Cặp đôi ăn thức ăn nhanh
Tiêu chuẩn:
Được không? 저도 배고파요. . (baegophayo? Jeodo baegophayo. Jigeum mwo jom meokeubshida.)

Bạn có đói không? Tôi cũng đói. Bây giờ chúng ta hãy ăn gì đó.

쯤 나. (daeumjujjeumina kathi jeomshim jom meokeubshida.)

Chúng ta hãy ăn trưa cùng nhau vào tuần tới.

Không chính thức:
내일 저녁! (naeil jeonyeokeuro gogi meokja!)

Hãy ăn thịt cho bữa tối ngày mai!

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết cách nói 'hãy ăn' bằng tiếng Hàn bạn đang đến nhà hàng yêu thích của bạn ngay bây giờ?! Hoặc có thể bạn đang khao khát kiến ​​thức Hàn Quốc hơn? Hãy cho chúng tôi biết những gì bạn muốn học tiếng Hàn tiếp theo trong các bình luận dưới đây!