Từ vựng tiếng Hàn thông dụng cho thể văn miêu tả ngoại hình

Càng học lên cao, các bạn sẽ càng phải tiếp xúc với văn viết và văn phong của tiếng Hàn. Những bạn trình độ trung cấp, hãy lưu ngay từ vựng tiếng Hàn thông dụng SOFL chia sẻ sau đây khi làm về các đề tài miêu tả ngoại hình nhé!

Mieu ta chieu cao bang ngon ngu han quoc

Bạn đang cao hay thấp đây?

Từ vựng tiếng Hàn thông dụng hay dùng để miêu tả

Khi nhắc đến từ miêu tả, hẳn bạn phải hiểu nó sẽ chủ yếu là các tính từ mô tả trạng thái, tính chất, đặc điểm bên ngoài của một sự vật sự việc. Với chủ đề của thế văn mô tả ngoại hình bằng tiếng Hàn , bạn cần phải chú ý nhiều đến các tính chất hay gặp ở người. Sau đó chú ý đến việc miêu tả, các mẫu câu nói về người khác hoặc giới thiệu về người khác bằng tiếng Hàn. Dưới đây sẽ là các tính từ rất phổ biến:

• 체격이 크다/작다: dáng người cao lớn hoặc thấp

• 어깨가 넓다/ 좁다: khổ vai rộng/ hẹp

• 키가 크다/ 작다: tình từ cao/ thấp

• 마르다/ 날씬하다: gầy/ mảnh mai

• 통통하다/ 뚱뚱하다: đầy đặn/ béo

• 다리가 길다/짧다: chân dài, ngắn

• 배가 나오다: Người có bụng, béo bụng

• 얼굴이 동그랗다: Khuôn mặt tròn

• 얼굴이 네모나다: Khuôn mặt vuông

• 코가 높다/ 낮다: sống mũi cao/ thấp

• 눈이 크다/ 작다: đôi mắt to/ nhỏ

• 얼굴이 잘생기다/못생기다: người đẹp (ưa nhìn)/ không đẹp, xấu

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các từ vựng tiếng Hàn về hành động nhân vật thường làm để cho thêm vào bài văn miêu tả của mình

Toc ngan trong tu vung tieng han mieu ta

Đây là cách tôi học từ vựng tiếng Hàn mỗi ngày

Hè rồi, cùng SOFL học từ vựng tiếng Hàn hải sản đi thôi!

Một số mẫu câu khi miêu tả bằng tiếng Hàn

• Em trai của tôi có một đôi chân dài : 제 남동생은 다리가 길어요

• Cô ấy cao ráo và mảnh mai: 그녀는 키가 크고 날씬합니다

• Anh ấy có một cái bụng to : 그는 배가 나왔어요

• Tóc tôi thì ngắn: 나는 짧은 머리를 하고 있어요

• Tôi thì mặc đồng phục đi làm. : 나는 직장에 제복을 입고 갑니다.

Những điều cần lưu ý khi viết văn tiếng Hàn

Trong các trường Đại học, trung học tại Hàn Quốc luôn có bộ môn viết tiếng Hàn. Kỹ năng này đòi hỏi người học phải có vốn từ vựng nhiều, suy nghĩ logic và thành thạo câu cú bằng tiếng Hàn. Kỹ năng viết tiếng Hàn, luôn đòi hỏi ở người học phải nắm chắc các cấu trúc ngữ pháp cũng như từ vựng tiếng Hàn cơ bản.

• Các bạn nên cố gắng  mỗi ngày đọc nhiều các bài văn mẫu bằng tiếng Hàn để làm cho lời văn của mình thêm trau chuốt.

• Nên tập viết mỗi ngày. Những bạn ở trình độ TOPIK tiếng Hàn trung cấp, không nên chủ quan vì nghĩ khả năng từ vựng và ngữ pháp của mình đã cứng cáp. Vì văn phong tiếng Hàn có nhiều điều đặc biệt, nên luyện tập mỗi ngày.

• Tập viết CV bằng tiếng Hàn để củng cố lời văn và sẵn sàng cho một bản CV hoàn chỉnh hơn.

• Tìm đọc và học tiếng Hàn qua các cuốn truyện tranh dân gian, cổ tích vì nó có câu văn lời thoại đơn giản, dễ học theo.

Với các từ vựng tiếng Hàn thông dụng dành giúp các bạn viết tiếng Hàn và làm văn được dễ dàng hơn. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn thành công!