Tài liệu học tiếng Hàn Quốc giao tiếp

Để học tiếng Hàn Quốc giao tiếp thành công chúng ta cần pải chuẩn bị một số tài liệu giao tiếp tiếng Hàn....

Tài liệu học tiếng Hàn Quốc giao tiếp và luyện thi năng lực
Sách học tiếng hàn

Tiếng Hàn Quốc là ngôn ngữ chính thống được sử dụng Hàn Quốc, tuy có sự khác biệt giữa các vùng miền song học tiếng Hàn phổ thông chính là học ngôn ngữ chuẩn của Hàn Quốc. Giọng chuẩn của người Hàn Quốc chính là giọng Seoul. Học tiếng Hàn giao tiếp rất quan trọng giọng phát âm, ngữ điệu, do đó để có thể giao tiếp tốt tiếng Hàn, bạn cần học giọng chuẩn Seoul thay vì học các giọng địa phương khác.
Tiếng Hàn giao tiếp phụ thuộc rất nhiều vào cách học cũng như năng khiếu, môi trường học tập của bản thân người học. Có người chỉ mất vài tháng để có thể giao tiếp tiếng Hàn nếu họ được sống trong môi trường Hàn Quốc, ngày ngày tiếp xúc và giao tiếp với người bản xứ,có người mất vài năm mà chưa thể giao tiếp tiếng Hàn thành thạo và trôi chảy, đôi khi thiếu tự tin khi giao tiếp với người Hàn. Chính vì tiếng Hàn giao tiếp có đặc thù như vậy nên người học giao tiếp phải chú trọng vào thời gian học, tài liệu học và cách học.
Để tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn học tiếng Hàn giao tiếp và có phương pháp học tiếng Hàn tốt nhất, trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ chia sẻ các tài liệu học tiếng Hàn Quốc giao tiếp.
Các tài liệu học tiếng Hàn Quốc giao tiếp được chia sẻ và cập nhật liên tục tại webiste của Trung tâm tiếng Hàn SOFL.

1. Giáo trình học tiếng Hàn giao tiếp

Giáo trình hay sách giáo khoa, là một tài liệu quan trọng khi học bất kì môn học nào. Giáo trình tiếng Hàn được chia sẻ bởi trung tâm Hàn ngữ SOFL đều là các giáo trình thông dụng, giáo trình phổ biến được khuyên dùng tại các khoa tiếng Hàn trường đại học ở Việt Nam
Học giao tiếp các bạn có thể sử dụng giáo trình cơ bản là giáo trình tiếng Hàn mọi cấp độ
- Các giáo trình cơ bản như
+ Giáo trình vui học tiếng Hàn
+ Giáo trình tiếng Hàn đại học Seoul
+ Giáo trình tiếng Hàn thú vị
+ Giáo trình tiếng Hàn các kĩ năng
+ Giáo trình tổng hợp ( được ngoại ngữ SOFL chuyên dụng)
- Giáo trình chuyên sâu giao tiếp
+ Tự học tiếng Hàn giao tiếp căn bản
+ Tiếng Hàn giao tiếp cho người việt
+ Tình huống giao tiếp tiếng Hàn

Mẹo học tiếng hàn online hiệu quả

2. Tài liệu luyện nghe

Nghe là một kĩ năng quan trọng trước hết của học ngôn ngữ, những phản xạ đầu tiên về học ngoại ngữ cũng là từ việc nghe.
Nghe tiếng Hàn có thể qua các tài liệu như
+ Luyện nghe tiếng hàn sơ cấp, trung cấp, cao cấp
+ Nghe tiếng Hàn theo chủ đề
+ Nghe tiếng Hàn cho người nước ngoài
Một tài liệu cực kì hay và phổ biến khi học tiếng Hàn chính là các bộ phim và các chương trình Hàn Quốc - nơi bạn có thể vừa giải trí vừa học được rất nhiều kiến thức tiếng Hàn, đặc biệt và giao tiếp
Cách học tiếng Hàn qua phim truyền hình đó là
+ Học từ mới : nếu bạn có khả năng nghe chính xác từ mới đó, chép lại và tra để học
+ Học phát âm : Chú ý các phát âm của người Hàn, nghe và phát hiện các điểm phát âm đã học như nối âm, chuyển âm, các quy tắc đặc biệt
+ Học ngữ điệu - ngữ điệu tiếng Hàn là bộ phận cấu thành vô cùng quan trọng trong giao tiếp, học được ngữ điệu là bạn đã nói như người bản xứ được 1 phần rồi, vì thế hãy cố gắng luyện ngữ điệu bằng cách nghe và nhại lại các câu tiếng Hàn trong phim nhé.

3. Tài liệu luyện nói

Nghe rồi đến nói, là quá trình học giao tiếp hiệu quả
Cách nói giao tiếp tiếng Hàn cơ bản bắt đầu từ những câu ngắn, đoạn ngắn, chủ đề ngắn và lên các trình độ cao hơn
Nói tiếng Hàn tốt, bạn có thể học các mẫu câu giao tiếp tiếng Hàn, giao tiếp tiếng Hàn thông dụng, hội thoại tiếng Hàn... cùng các cách học nói tiếng Hàn đã được chia sẻ tại tiếng Hàn SOFL