Cách nói “bạn trai” trong tiếng Hàn

Một trong những câu hỏi phổ biến mà mọi người thường được hỏi ở Hàn Quốc là có bạn trai chưa? Điều này làm cho cách nói “bạn trai” trong tiếng Hàn trở nên hữu ích. Người Hàn Quốc thường có bạn trai, bạn gái thông qua các buổi gặp mặt bạn bè, chính vì vậy để có bạn trai, hãy học ngay tiếng Hàn và bắt đầu với cụm từ đơn giản “bạn trai” nhé!

Cách nói “bạn trai” trong tiếng Hàn

남자친구 (namjachingu)

Đây là một từ khá dễ học, nó được tạo thành từ hai từ 남자 (namja), có nghĩa là đàn ông và 친구 (chingu), có nghĩa là bạn bè.
Nó là từ đơn giản để sử dụng tuy nhiên có một chút dài dòng. Nếu bạn muốn rút ngắn nó, bạn có thể lấy âm tiết đầu tiên của mỗi từ để tạo thành một từ ngắn hơn có hai âm tiết. Trong trường hợp này, từ đó sẽ là 남친 (namchin). Phương pháp rút ngắn từ này khá là phổ biến trong tiếng Hàn, nếu bạn nhận thức được nó thì nó có thể làm cho việc học của bạn dễ dàng hơn một chút.

cach noi ban trai bang tieng han

Bạn muốn bạn trai mình là ai?

Giới hạn sử dụng của “bạn trai” trong tiếng Hàn

Trong tiếng Anh từ “boyfriend” được sử dụng để chỉ đối tác của bạn. Tương tự như vậy, trong tiếng Hàn từ này cũng thường chỉ được sử dụng để chỉ đối tác của bạn. Nếu bạn muốn đề cập đến một người bạn nam mà bạn không hẹn hò thì bạn phải sử dụng một từ khác.
Một từ để sử dụng trong trường hợp này đó là 남성 (namseong), có nghĩa là “nam”, thay thế cho 남자, tạo thành cụm từ 남성 친구 (namseong chingu).

Lưu ý khi học tiếng Hàn:

Cẩn thận khi sử dụng La Mã hóa
Khi mới học tiếng Hàn, La Mã hóa có thể giúp bạn học từ mới nhanh chóng. Nhưng sau một thời gian, nó có thể bắt đầu làm chậm quá trình học tiếng Hàn của bạn. Nếu bạn thực sự muốn học tiếng Hàn, thì bạn nên học cách đọc Hangeul (bảng chữ cái tiếng Hàn) càng sớm càng tốt.

Chỉ mất vài giờ để học Hangeul, nhưng lợi ích cho việc học tiếng Hàn của bạn là rất lớn. Nó có thể tăng tốc độ học tập của bạn bằng cách giúp bạn đọc, viết, phát âm và ghi nhớ. Bạn có thể học cách đọc Hangeul ngày hôm nay, bạn còn chờ gì nữa?

>>> Cách nói “đừng lo lắng” trong tiếng Hàn

Câu mẫu

Câu trang trọng

남자친구 있으세요? (namjachingu isseuseyo)

Bạn có bạn trai chưa?

Câu tiêu chuẩn

남자친구는 어떤 사람이에요? (namjachinguneun eotteon saramieyo)

Bạn trai của bạn như thế nào?

당신*의 남자친구가 되고 싶어요. (dangsinui namjachinguga doego sipeoyo)

Anh muốn làm bạn trai của em.

* 당신 (dangshin) means ‘bạn’, nhưng thay vì sử dụng 당신, bạn nên thay thế nó bằng tên của một người.

Câu thân mật

남자친구 있어? (namjachingu isseo)

Bạn có bạn trai chưa?

남자친구는 어떤 사람이야? (namjachinguneun eotteon saramiya)

Bạn trai của bạn như thế nào?

네 남자친구가 되고 싶어. (ne namjachinguga doego sipeo)

Anh muốn làm bạn trai của em.

Bây giờ thì bạn đã biết cách nói “bạn trai” trong tiếng Hàn, chinh phục một người bạn trai Hàn Quốc không phải điều gì đó quá khó khăn nữa rồi, hãy học tiếng Hàn ngay từ hôm nay nhé!