Phương pháp học tiếng Hàn nhanh giỏi cho người mới bắt đầu - Trung tâm tiếng Hàn SOFL - SOFL 한 국 어 학 당 Tiếng Hàn KLPT

Phương pháp học tiếng Hàn nhanh giỏi cho người mới bắt đầu
Thứ sáu - 08/07/2011 02:45
Bài viết dưới đây là những chia sẻ kinh nghiệm và phương pháp học tiếng Hàn nhanh giỏi cho trình độ nhập môn của trung tâm tiếng Hàn SOFL

 

học tiếng hàn online

Phương pháp học tiếng hàn giỏi cho người mới bắt đầu

 

Người học tiếng Hàn luôn có những phương pháp riêng hiệu quả và phù hợp với bản thân. Nếu bạn là người mới học và chưa có kinh nghiệm cũng như chưa nắm rõ được quy trình học tiếng Hàn thì hãy tham khảo những kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả dưới đây nhé.

 

Học tiếng Hàn hiệu quả từ bảng chữ cái, viết và phát âm

 

Học bảng chữ cái tiếng Hàn là quy trình đầu tiên không thể thiếu đối với người mới học. Bảng chữ cái tiếng Hàn có tên là Hangeul bao gồm 11 nguyên âm đơn và nguyên âm đôi với 17 phụ âm. Bạn hãy bắt đầu học với các nguyên âm và phụ âm bằng cách sử dụng những falshcard, đọc và luyện viết nhiều lần cho tới khi thuộc lòng, tiếp theo bạn hãy luyện cách phát âm chuẩn từng từ một theo giọng Seoul (chú ý những từ có đuôi patchim là "ㄹ" và từ có patchim kép)

Phát âm trong tiếng Hàn rất quan trọng, tuy nhiên nó cũng là một trong những điểm yếu mà người học tiếng Hàn gặp phải. Chỉ khi chúng ta phát âm chuẩn xác thì mới có thể truyền đạt ý kiến của mình đến người nghe chính xác nhất. Chính vì vậy mà bạn hãy học cách phát âm tiếng Hàn chuẩn từng từ và coi nó là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu khi học để tránh được những lỗi sai sau này.  

 

Học tiếng Hàn hiệu quả qua từ vựng

 

Hãy bắt đầu học từ vựng tiếng Hàn theo những chủ đề nhất định liên quan đến cuộc sống hằng ngày vì tần suất sử dụng những từ ngữ này khá nhiều và bạn sẽ có cơ hội được thực hành và ghi nhớ chúng dễ dàng hơn. Hãy đặt cho mình một mục tiêu mỗi ngày, có thể là vài từ, có thể hàng chục, hàng trăm từ tuy theo năng lực và khả năng của bạn. Trung tâm tiếng Hàn SOFL khuyến khích bạn nên học từ vựng theo phương pháp học hình xoáy ốc, nghĩa là vừa học vừa ôn lại bài cũ trong ngày. Bạn cũng cần sắm cho mình một cuốn sổ nhỏ để ghi chép những từ vựng mới để có thể tranh thủ học mỗi khi có thời gian rảnh rỗi.  

Người học cũng cần phải để ý đến cách trình bày và viết từ trong tiếng Hàn. Đây cũng là điểm rất quan trọng và cần thiết trong quá trình học. Để có thể viết được tốt, bạn cần đầu tư thời gian để tập trung học và trước hết bạn phải nắm được cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn căn bản và từ vựng mới. Cố gắng vừa học từ mới kết hợp với đọc và viết. Thói quen này sẽ giúp bạn trình bày được câu từ gọn gàng và đẹp mắt hơn.

 

Để nhớ được từ vựng thì không có cách nào hiệu quả bằng cách sử dụng chúng. Một cách học thông minh là bạn hãy cố gắng “chen” những từ vừa mới học vào khi tập nói hay khi tập viết email, hoặc trong những bài viết tham gia thảo luận trên diễn đàn. Cách viết font chữ mới có thể lúc đầu bạn còn rất lúng túng và thiếu tự nhiên nhưng chính những lúc như vậy bạn sẽ nhớ từ được nhiều nhất và theo thời gian, bạn sẽ sử dụng được ngày càng nhiều từ vựng hay một cách thành thạo. Hoặc trong cuộc sống hằng ngày (đi làm, đi chợ, đi chơi...) khi bắt gặp những biển quáng cáo, địa chỉ. trên đường bạn hãy nhìn và đọc theo. Ghi ngay vào sổ những từ chưa biết để sau đó tra từ điển. Như vậy bạn vừa tạo cho mình cơ hội nắm bắt thông tin dịch vụ bên Hàn, vừa tạo ấn tượng cho bản thân ghi nhớ từ mới rất hiệu quả. Cốt lõi vấn đề ở đây chính là bạn đang tự giúp mình tạo ra những tình huống để có thể sử dụng ngay những từ mới học.

Bạn cũng có thể cắt giấy ra thành những miếng nhỏ sau đó viết những từ mà mình đã học vào đó rồi dán ở những chỗ mình hay nhìn thấy như Gương, tivi, tủ lanh...

 

Học tiếng Hàn hiệu quả qua ngữ pháp và mẫu câu

 

Hãy ghi nhớ và học thuộc những mẫu câu dùng trong giao tiếp tiếng Hàn, những hậu tố từ bổ sung,... Sau đó bắt đầu học các cấu trúc câu ở thể nghi vấn, khẳng định và cách chia động từ trong câu. Để có thể nắm vững, bạn hãy vận dụng những kiến thức mình học được vào thực tế, hoặc rèn luyện chúng qua các bài tập tiếng Hàn. Hãy sử dụng những từ mới vừa học để tập đặt câu với độ khó tăng dần từ câu đơn tới câu ghép.

Nếu bạn muốn một công đôi việc, hãy luyện nói với bạn bè và những người xung quanh hàng ngày. Dù khá nhiều người ngại nói vì sợ sai nhưng không ai có thể phủ nhận rằng nói trôi chảy là điều vô cùng thú vị và tạo sự tự tin cho người học. Bạn sẽ cảm thấy khả năng tiếng Hàn của mình tiến bộ vượt bậc và có động lực học hơn khi bạn có thể giao tiếp với người bản ngữ một cách trôi chảy. Nếu bạn tham gia các khóa học tại các trung tâm tiếng Hàn, hãy tận dụng tối đã những cơ hội được học trên lớp để luyện nói, vì bạn sẽ được các thầy cô giáo chỉnh lỗi phát âm và tạo phản xạ khi giao tiếp.

 

Học tiếng hàn hiệu quả bằng cách luyện nghe

 

Học tiếng Hàn hiệu quả bằng cách luyện nghe

 

Để luyện được kỹ năng nghe tốt trong tiếng Hàn, chúng ta phải trải quá một quá trình rèn luyện khá lâu và nhiều công đoạn. Trước khi bắt đầu nghe, bạn hãy tìm chọn chủ đề mà mình yêu thích để tạo hứng thú trong học tập và về đề tài đó để giúp bạn hình dung và phán đoán được nội dung mình sắp nghe và chủ động tìm những ý chính và những câu trả lờ trong bài. Tuyệt đối không nên xem trước nội dung của phần transcript trước khi nghe. Chỉ sau khi nghe xong bạn mới có thể xem transcript kết hợp nghe lại để nắm rõ hơn nội dung của bài. Cách học này cũng làm tăng vốn từ vựng của bạn cũng như cách diễn đạt hay trong bài. Bạn cũng có thể luyện phát âm và ngữ điệu trước mỗi câu hội thoại để luyện nói và ghi nhớ bài tốt hơn.  

Nguyên tắc quan trọng trong việc luyện kỹ năng nghe là nghe càng nhiều càng tốt. Hãy tranh thủ mọi thời gian rảnh rỗi để luyện nghe với các hình thức khác nhau như ca nhạc, phim ảnh, radio, băng đĩa,.... Bạn có thể tự học tiếng Hàn online tại nhà hoặc mua thêm các tài liệu tham khảo sẵn có trên mạng hoặc ở hiệu sách để học thêm.

 

Lời khuyên cho người mới học: Cách tốt nhất là bạn hãy học bảng chữ cái trước và nắm vững cách viết cũng như cách phát âm chuẩn xác. Sau đó học ngữ pháp căn bản kết hợp với đặt câu, luyện nghe và luyện nói. Tập thói quen luôn tra cứu phiên âm từ vựng mỗi khi bắt gặp từ mới để học được cách phát âm đúng nhất. Tìm mua những loại sách dạy học tiếng Hàn kèm theo băng đĩa có sẵn để luyện nghe, đọc hiệu quả nhất.

 

Tham gia các câu lạc bộ tiếng Hàn được tổ chức tại các trung tâm tiếng Hàn, trường đại học, nhóm tự học hay cộng đồng học online trên mạng xã hội để có thể trao đổi được những thắc mắc khi học, cùng góp ý để tiến bộ nhanh.

Tóm lại, nguyên tắc học tiếng Hàn cơ bản nhất là thường xuyên thực tập và sử dụng cũng như tiếp xúc càng nhiều càng tốt với tiếng Hàn. Mỗi ngày, bạn hãy đặt những mục tiêu cụ thể với một khoảng thời gian nhất định để học và duy trì đều đặn. Sau một thời gian kiên trì và chăm chỉ áp dụng những  phương pháp nhanh giỏi tiếng hàn cho người mới bắt đầu trên, trung tâm tiếng Hàn SOFL  tin rằng tiếng Hàn của bạn sẽ nhanh chóng tiến bộ và bạn sẽ thêm yêu thứ tiếng thú vị này. Chúc các bạn học tiếng Hàn hiệu quả!

 

 

Tác giả bài viết: admin

 

Hỗ trợ trực tuyến

Tư Vấn - Cầu Giấy
Tư vấn-Hai Bà Trưng
Tư Vấn Thanh Xuân
Long Biên - Gia Lâm
baner trong

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 65

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 64


Hôm nayHôm nay : 183

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 150151

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2656941