Cách học nói tiếng hàn - Trung tâm tiếng Hàn SOFL - SOFL 한 국 어 학 당 Tiếng Hàn KLPT

Cách học nói tiếng hàn
Thứ bảy - 25/04/2015 12:36
Với mỗi bạn học tiếng Hàn thì không những phải học ngữ pháp tiếng Hàn, từ vựng tiếng Hàn mà quan trọng hơn là phải học cách nói tiếng hàn chuẩn. Nếu bạn nói đúng, nói chuẩn thì người Hàn họ mới hiểu được bạn nói cái gì.
 
 
Ngày nay với lối học thụ động, chỉ học ngữ pháp đọc viết, học viên học tiếng Hàn thiểu hẳn kĩ năng giao tiếp.Để giúp các bạn tự tin nói chuẩn tiếng hàn như người bản xứ, trung tâm tiếng hàn SOFL xin giới thiệu một số cách luyện nói, quy tắc phát âm chuẩn nhất.
 
Thứ nhất, phát âm chuẩn ngay từ khi mới bắt đầu.
 
Việc bạn phát âm sai ngay từ đầu sẽ tạo thành phản xạ, thói quen cho bạn, sau này rất khó xửa. Tiếng hàn có 40 kí tự, với cách phát âm khá giống tiếng việt. Tuy nhiên bạn lưu ý trong bảng chữ cái tiếng Hàn các phụ âm căng và phụ âm bật hơi. Đây là những âm mà người Việt khó đọc và đọc sai rất nhiều
 
Ví dụ tổ hợp: 가 까 카  , 바 빠 파 ...
 
Để luyện chuẩn những âm này đòi hỏi các bạn phải nghe thật nhiều. Tốt nhất là nghe từ người Hàn Quốc. Nếu không hãy tìm trên mạng các video dạy phát âm chuẩn và học theo.
 
Một chú ý nữa là phát âm ㄹ ㄴ . Nhiều người Việt bị ngọng âm l , âm n nên khi học tiếng Hàn cũng phát âm sai 2 âm này. Chú ý âm ㄹ khi đọc các bạn phải uống cong lưỡi nhé.
 
Chú ý trong tiếng Hàn có quy tắc nối âm, cơ bản là các phụ âm cuối sẽ đọc nối liền với nguyên âm ngay sau nó. Một số nối âm đặc biệt sẽ được chia sẻ thêm ở bài sau
 
Ví dụ : 집에 -> [지베]. 
 
Thứ hai, luyện nói những mẫu câu ngắn 
 
Thông thường khi học tiếng hàn hay bất kì ngoại ngữ nào, ở trình độ sơ cấp các bạn đều được học các mẫu câu ngắn, giao tiếp thông dụng. Những câu này đều có tần suất sử dụng rất nhiều nên hãy tập nói thành phản xạ nhé.
 
cách học giỏi tiếng hàn
 
Luyện nói các ví dụ dưới đây nhé
 
안녕하세요.
[Annyeong-haseyo.] Xin chào.
 
안녕히 계세요.
[Annyong-hi gyeseyo.] Tạm biệt ( Khi bạn là khách chào ra về ).
 
안녕히 가세요.
[Annyeong-hi gaseyo.] Tạm biệt ( Khi bạn là chủ , chào khách ).
 
어서 오세요.
[Eoseo oseyo.] Chào mừng, chào đón.
 
고맙습니다.(감사합니다.)
[Gomapseumnida. (Gamsahamnida.)]Cảm ơn.
 
 
Thứ ba, luyện nói có ngữ điệu
 
Ngữ điệu cực kì quan trọng khi giao tiếp, ngắt nghỉ đúng chỗ và có ngữ điệu, biểu cảm khác nhau cho từng tình huống giao tiếp.
 
Đây là cấp độ khó hơn rất nhiều, đòi hỏi các bạn phải thực sự hiểu tiếng Hàn, hiểu đối tượng giao tiếp và hiểu rõ hoàn cảnh thực tế. Một cách để luyện ngữ điệu cực kì hiệu quả là xem phim Hàn. Xem phim không những giúp bạn giải trí mà còn nắm bắt được ngữ điệu thực tế của người Hàn.
 
Lưu ý: Giọng Hàn chuẩn là giọng Seoul nên các bạn chọn giọng chuẩn để học nhé, tránh trường hợp học nhầm sang giọng địa phương, rất khó nghe.
 
Có nhiều cách luyện nói như luyện nói theo chủ đề, luyện theo mẫu, hỏi đáp, kể chuyện... song ngay từ các kiến thức nền tảng các bạn cũng phải lưu ý để không nhầm lẫn nhé.
 
 
Thông tin được cung cấp bởi

TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ : Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng -  Hà Nội
 
Tel: 0462 927 213 - Hotline: 0917 86 12 88 - 0962 461 288

Email: trungtamtienghansofl@gmail.com

 

Tác giả bài viết: Trung tâm tiếng Hàn Sofl

Bài viết liên quan

 

Hỗ trợ trực tuyến

Tư Vấn - Cầu Giấy
Tư vấn-Hai Bà Trưng
Tư Vấn Thanh Xuân
Long Biên - Gia Lâm
baner trong

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 59

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 57


Hôm nayHôm nay : 491

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 72149

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2449673