Bí quyết học từ vựng Hán Hàn hay

Người học chữ Hàn Quốc không thể bỏ qua các từ vựng gốc Hán bởi chữ Hán chiếm khá nhiều trong vốn tiếng Hàn.

lam sao de hoc tieng han hieu qua

Làm sao để học tù vựng tiếng hàn hiệu quả?

Ngoài các bài học từ vựng tiếng Hàn thông thường, trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ mách bạn thêm một số bí quyết học từ vựng Hán Hàn thú vị nhất, hiệu quả nhất. Có lẽ, với người Việt chúng ta, cụm từ "gốc Hán" đã quá quen thuộc với từ Hán - Việt. Khi học tiếng Hàn, bạn cũng tiếp xúc thêm 1 khái niệm tương tự là từ Hán Hàn. Tiếng Việt và tiếng Hàn đều chịu ảnh hưởng rất nhiều từ tiếng Hán. Trong vốn từ vựng tiếng Việt và tiếng Hàn được phân thành hai hệ thống: hệ thống từ thuần Việt, thuần Hàn và hệ thống từ gốc Hán: từ Hán - Hàn và từ Hán Việt.
Từ gốc Hán dù là Việt hay Hàn thì đều khá giống nhau và đôi khi hoàn toàn giống về mặt phát âm hay ý nghĩa. Đây là nét chung giữa tiếng Việt và tiếng Hàn và cũng là một trong những nguyên nhân làm người Việt học tiếng Hàn hay người Hàn học tiếng Việt dễ dàng hơn so với khi học các ngôn ngữ khác.
Với thuận lợi này, trung tâm tiếng Hàn SOFL mách bạn một số Bí quyết học từ vựng Hán Hàn sao cho đơn giản hơn, tốt hơn như sau :

bi quyet hoc tu vung tieng han
Bí quyết học từ vựng tiếng Hàn

1. Học theo gốc từ

Trong tiếng Hàn có sử dụng một số gốc từ Hán thông dụng ví dụ như : 대 (đại), 은 (ân), 애 (ái), 고 (cao, cổ), 현 (hiện)... Các bạn nên học từ gốc Hán theo các gốc từ như thế này, thay vì học rời rạc đơn lẻ. Việc học các từ có liên quan sẽ giúp khả năng ghi nhớ tốt hơn, tư duy logic hơn.

2. So sánh từ Hán - Hàn - Việt

Có thể thấy rất nhiều từ tương đồng ở 3 ngôn ngữ này. Đôi khi, chỉ cần phát âm từ tiếng Hàn là bạn đã có thể đoán nghĩa của từ đó trong tiếng Việt. Hãy học các từ có sự tương đồng về phát âm hay ngữ nghĩa giữa Hán - Hàn - Việt để nhớ nhanh, phản xạ nhanh và quan trọng hơn hết là tạo được sự hứng thú khi học chữ Hán trong tiếng Hàn.

3. Sử dụng từ điển

Ngày nay, bạn có thể sử dụng các loại từ điển Hàn, Hán, Việt Online hoặc mua các cuốn sách từ điển chuyên dụng. Việc tra từ điển khi học từ vựng là cần thiết và góp phần không nhỏ trong quá trình nâng cao năng lực tiếng Hàn của bạn. Khi tra một từ tiếng Hàn, nếu nó có gốc Hán, bạn có thể biết được từ Hán đó phát âm như thế nào trong tiếng Việt, và hiểu nhanh chóng ý nghĩa của từ đó.

tu dien tieng han
Tuyệt kĩ học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả

4. Học có chọn lọc và Vận dụng thường xuyên

Từ Hán Hàn nhìn chung rất dễ học nhưng vì quá nhiều nên đôi khi người học sẽ thấy lạc lõng và không biết học cái gì. Trung tâm tiếng Hàn SOFL khuyên bạn nên chọn lọc học những từ vựng thông dụng, cần thiết nhất. Áp dụng cách đoán nghĩa theo phiên âm cũng giúp bạn học tiếng Hàn, thi tiếng Hàn tốt hơn.Và để nhớ lâu thì đừng quên vận dụng các từ vựng này thường xuyên.
Cùng học một số từ gốc Hán phổ biến sau đây :
초급 sơ cấp
중급 trung cấp
고급 cao cấp
불안 bất an
기숙사 ký túc xá
준비 chuẩn bị
결과 kết quả
학교 trường học
대학교 đại học
학생 học sinh
현대 hiện đại
은혜 ân huệ
다수 đa số
대표 đại biểu, đại diện
비관 bi quan
락관 lạc quan
Trên đây là những bí quyết học từ vựng tiếng hàn rất hay hy vọng có thể giúp ích cho việc học của các bạn. Chúc các bạn may mắn.!!

Tham khảo thêm thông tin tại:

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội