Nội dung bài viết

5 nguyên tắc vàng để thiết lập mục tiêu học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Làm thế nào để thiết lập mục học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu để có thể duy trì cả một chặng đường dài? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây

 

Muc tieu hoc tieng han cua ban

Mục tiêu học tiếng Hàn của bạn là gì?

 

Mục tiêu phải tạo ra động lực.

 

Là bước đầu tiên khi học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu mà ai cũng cần có, mỗi người sẽ đề ra cho mình một mục tiêu riêng khi học tiếng Hàn nhưng hãy chắc chắn rằng mục tiêu này có thể khuyến khích bạn thực hiện và hoàn thành nó dẫu biết rằng những chặng đường phía trước không bằng phẳng mà cũng lắm chông gai, thử thách đang chờ phía trước. Biến mục tiêu thành động lực để vượt qua những khó khăn đó sẽ giúp bạn rút ngắn khoảng cách và đến với thành công chinh phục ngôn ngữ nhanh chóng hơn. Bạn cần có cam kết từ những ngưỡng của đầu tiên của tiếng Hàn sơ cấp vì có cảm thấy cấp bách phải thực  hiện và một thái độ bức thiết rằng “tôi phải làm điều này”để tối đa hóa khả năng thành công.

 

Đặt mục tiêu SMART

 

Việc đặt cho mình mục tiêu theo nguyên tắc SMART : Cụ thể - Đo lường được - Khả thi - Thích hợp - Có khung thời gian sẽ giúp bạn tạo ra được nhiều động lực học tập hơn, nhìn thấy được mình nên làm gì và cần gì để hoàn thành nó một cách hiệu quả nhất mà không phải là những ước mơ quá xa với. Giúp định hình và nắm giữ được mục tiêu của mình trong tương lai. Bạn sẽ biết được khả năng của mình có thể làm được gì và xây dựng kế hoạch cụ thể cũng như chọn được những lộ trình học tiếng Hàn phù hợp nhất cho chúng.

 

Ghi muc tieu hoc tieng han

Học tiếng Hàn trực tuyến dành cho người đi làm

 

Ghi mục tiêu ra giấy.

 

Biến mục tiêu học tiếng Hàn trở nên thực tế và hữu hình hơn bằng cách viết ra thành văn bản trên giấy sẽ là cách nhắc nhở bạn tốt nhất và sự thường xuyến xuất hiện trong tầm mắt thì bạn sẽ không có lý do nào để quên được. Hãy dùng từ sẽ để có sự quyết tâm và chắc chắn hơn thay vì những từ như muốn hay có thể.Nên đặt mục tiêu ở những nơi dễ nhìn thấy như trên tường, trên bàn làm việc, trên màn hình máy tính hoặc dán lên gương phòng tắm hay tủ lạnh để liên tục nhắc nhở mình phải thực hiện mục tiêu. Bạn cũng có thể chia sẻ mục tiêu này với các thành viên khác để tiếp thêm động lực cho mình.

 

Lập kế hoạch hành động.

 

Trong quá trình thiết lập mục tiêu thì lập kế hoạch thường bị không ít người bỏ qua dó quá quan tâm đầu ra mà quên mất những bước trên đường đi là gì.Bằng cách viết ra từng bước đi một, bạn sẽ kiểm soát được mình đang đi tới đâu và thấy được cả quá trình tiến tới mục tiêu cuối cùng. Nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Hàn hiệu quả, hãy lập kế hoạch khắc phục các nhược điểm hiện tại, sau đó là những hành động nhỏ tạo thành thói quen giao tiếp chuyên nghiệp. Đây là ghi chú cực kì quan trọng nếu mục tiêu của bạn quá lớn và lâu dài.

 

Bám sát mục tiêu!

 

Luôn nhớ rằng thiết lập mục tiêu không đơn thuần chỉ là sự kết thúc mà đó là cả một quá trình. Hãy nhắc nhở mình theo dõi mục tiêu và dành thời gian xem xét lại mục tiêu thường xuyên. Đích đến qua thời gian dài vẫn có thể giống như ban đầu nhưng kế hoạch hành động để đi tới mục tiêu khám phá bản thân có thể thay đổi đáng kể. Đảm bảo giữ vững tính tương thích, giá trị và sự cần thiết của mục tiêu nhé.

Mong rằng với bài viết về những nguyên tắc thiết lập mục tiêu học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu trên đây sẽ giúp bạn có những bước đi đầu tiên trên con đường chinh phục tiếng Hàn thật vững chắc , chúc thành công.


Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

Cộng đồng học tiếng Hàn tại SOFL

Facebook

Facebook

Fanpage 138.012 like và chia sẻ thông báo sự kiện của SOFL

Youtube

Youtube

Kênh học video miễn phí tiếng Hàn hàng đầu tại Việt Nam

Tiktok

Tiktok

Cùng SOFL học tiếng Hàn thú vị với hàng nghìn chủ đề

Lịch học
SOFL khai giảng liên tục các lớp tiếng Hàn cho người mới bắt đầu mỗi tháng vào các khung giờ sáng chiều tối
Lịch học

Đăng ký nhận tư vấn

Đối tác truyền thông