Bật mí lợi ích của việc học từ vựng tiếng Hàn qua hình ảnh


 

Loi ich hoc tieng han qua hinh anh

Lợi ích của việc học tiếng Hàn là gì?

 

1. Lợi ích của việc học từ vựng tiếng Hàn qua hình ảnh

 

Như các bạn đã biết, có rất nhiều phương pháp học từ vựng tiếng Hàn được chia sẻ trên mạng. Vậy bạn có biết phương pháp học qua hình ảnh và những lợi ích của nó không? Cùng Trung tâm tiếng Hàn SOFL tìm hiểu nhé:

- Học qua hình ảnh kích thích thị giác, khiến bán cầu não phải hoạt động nhiều hơn và tạo ấn tượng cho người học, giúp bạn ghi nhớ từ vựng nhanh hơn và lâu hơn các phương pháp học thông thường.

- Đôi khi, sự giải thích ngữ nghĩa đơn thuần từ giáo viên hay từ điển vẫn khiến bạn cảm thấy mông lung, khó hiểu. Tuy nhiên, sử dụng hình ảnh giúp bạn dễ dàng tiếp thu ý nghĩa đó. Hình ảnh thường có tính chất cô đọng và dễ hiểu.

- Học từ vựng qua hình ảnh tạo nhiều cảm hứng cho bạn vì phương pháp học thú vị, không nhàm chán, khô cứng. Hình ảnh được sử dụng thường rất sinh động.

- Bạn sẽ dễ dàng lưu lại các các hình ảnh để tiện ôn tập lại khi cần thiết. Tìm lại các hình ảnh chắc chắn dễ hơn nhiều so với tìm những trang giấy toàn chữ là chữ.

 

Luu y hoc tieng han qua hinh anh

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

 

2. Một số lưu ý khi học qua hình ảnh

 

Để phát huy tối đa hiệu quả của phương pháp học qua hình ảnh, bạn cần lưu ý một số điều sau:

- Bạn nên học từ vựng theo các chủ đề. Bạn có thể tìm kiếm hình ảnh trên mạng hoặc dành thời gian tự thiết kế ra những bức ảnh của riêng mình để tiện học tập và ghi nhớ. Hãy bắt đầu học với những chủ đề đơn giản, gần gũi với cuộc sống như chủ đề gia đình, trường học, trang phục… rồi sau đó học nâng cao hơn tới những chủ đề khó.

- Trong khi học, bạn phải chú ý tới cách phát âm cũng như ghi nhớ cách viết từ vựng. Lý do là vì nhiều khi các bạn chỉ chăm chăm học theo hình ảnh mà lơ là những điều trên. Hậu quả dẫn đến việc bạn có thể nhớ nghĩa của từ đi kèm với hình ảnh nhưng lại viết sai hay phát âm không chuẩn.

- Bạn nên lựa chọn những hình ảnh mô phỏng sinh động để quá trình học trở nên thú vị hơn. Đó phải là những hình ảnh, đơn giản, dễ hiểu, chỉ cần nhìn qua là có thể hiểu ý nghĩa của từ vựng. Đừng lựa chọn ảnh mô phỏng quá phức tạp vì chỉ khiến bạn rối thêm.

Biết cách vận dụng phương pháp học từ vựng tiếng Hàn qua hình ảnh sẽ giúp bạn dẽ dàng ghi nhớ và trau dồi vốn từ vựng hàng ngày.

Bài viết liên quan

 

Cộng đồng học tiếng Hàn tại SOFL

Facebook

Facebook

Fanpage 138.012 like và chia sẻ thông báo sự kiện của SOFL

Youtube

Youtube

Kênh học video miễn phí tiếng Hàn hàng đầu tại Việt Nam

Tiktok

Tiktok

Cùng SOFL học tiếng Hàn thú vị với hàng nghìn chủ đề

Lịch học
SOFL khai giảng liên tục các lớp tiếng Hàn cho người mới bắt đầu mỗi tháng vào các khung giờ sáng chiều tối
Lịch học

Đăng ký nhận tư vấn

Đối tác truyền thông