Cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn - Đốn gục HR


 

Gioi thieu ban than bang tieng han

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn

 

Cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn - Làm gì khi mới bước vào?

 

Để xin việc tại một công ty nước ngoài, đặc biệt là công ty có sự coi trọng về hình thức và lễ nghi đầu tiên khi gặp như người Hàn Quốc thì bạn càng nên chú ý. Khi mới bước vào phòng phỏng vấn với bộ phận HR hoặc Giám đốc:

Bạn đừng mang balo hoặc túi xách quá nặng. Thông thường với người Hàn Quốc khi đến tham dự một buổi phỏng vấn với người Hàn Quốc bạn nên xuất hiện mà không có túi hoặc vali. Tuy nhiên, vẫn có thể chấp nhận được với nữ nhưng nam giới thì hạn chế.

Trang phục đi phỏng vấn cực kỳ quan trọng với người Hàn Quốc. Họ là đất nước rất chuộng hình thức vì thế một bộ đồ Tây với cavat cho nam, và váy văn phòng cho nữ sẽ rất phù hợp

Không lắc tay, khoa chân múa tay hoặc chủ động đưa ra bắt tay khi chưa kết thúc buổi phỏng vấn trừ khi họ tiếp cận đến bạn lần đầu. Kèm theo một cái cúi đầu nhẹ nhàng với cách kính cẩn với tiền bối được coi là ấn tượng hơn cả.

Không bước vào và nhìn thẳng vào mắt của nhà tuyển dụng, điều này bạn sẽ bị xem là hơi mất lịch sự và khiến nhà tuyển dụng không mấy thích thú.

Những hành động lịch sự, cùng sự khiêm tốn và kính cẩn chính là cách giới thiệu bản thân đầu tiên trước khi xét đến ngôn ngữ tiếng Hàn mà những nhà tuyển dụng Hàn Quốc sẽ nhìn ra ở con người bạn. Thông qua nhân cách, cách đối nhân xử thế bạn sẽ cho họ thấy một phần con người của bạn trong công việc.

>> Tiếng Hàn Tổng Hợp Siêu "Chất và Độc"

 

cuoc phong van bang tieng han

Cuộc phỏng vấn bằng tiếng Hàn

 

Bắt đầu với cuộc phỏng vấn bằng tiếng Hàn

 

Bạn sẽ cần phải mở lời chào trước với nhà tuyển dụng với mẫu câu quen thuộc trong cách giới thiệu tiếng Hàn cơ bản đó là: “안녕하세요. 만나서 반갑습니다.”(Annyeong-haseyo.Mannaseo ban-gapsseumnida): Xin chào! Rất vui được gặp mọi người.

Sau câu chào là cái cúi đầu nhẹ và ngồi xuống ghế phỏng vấn. Trước đó bạn hãy chuẩn bị sẵn cho mình các từ vựng tiếng Hàn khi đi xin việc để nói về sơ yếu lý lịch, kinh nghiệm, thành tích học tập, điểm số, điểm mạnh điểm yếu, ….

Tiếp đó nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn về các câu hỏi để đánh giá khả năng tiếng Hàn của bạn như:

이름이 뭐 예요? Tên bạn là gì?

어디에서 살아요? Bạn đang sống ở đâu?

한국어를 공부한 지 얼마나 됐어요? Bạn học tiếng Hàn được bao lâu rồi?

알파벳을 쓰고 말해 보세요. Hãy viết bảng chữ cái rồi đọc.

한국의 수도는 어디예요? Thủ đô của Hàn quốc ở đâu?

오늘 몇시에 일어났어요? Hôm nay bạn thức dậy lúc mấy giờ?

오늘 몇시에 점심 먹었어요? Hôm nay bạn đã ăn cơm lúc mấy giờ?

하루에 한국어 공부를 얼마나 했어요? Một ngày bạn học tiếng Hàn bao lâu?

하루에 몇 시간 공부했어요? Một ngày bạn học tiếng Hàn mấy tiếng ?

취미가 무엇입니까? Sở thích của bạn

고향에서 하노이까지 시간이 얼마나 걸려요? Từ nhà bạn đến Hà Nội thời gian mất bao lâu?

Một lưu ý mà rất nhiều các bạn học viên trong ngày hội tuyển dụng tại SOFL đã gặp phải đó là trả lời một cách như học thuộc lòng. Điều này sẽ không gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Bạn phải cho họ thấy bạn phản xạ nhanh nhưng nó lại mang tính chất thiếu tự nhiên. Họ sẽ không nhìn nhận được khả năng sử dụng tiếng Hàn của bạn. Bạn hãy trả lời ngắn gọn nhưng làm sao để người nghe cảm thấy không bị nhàm chán và dập khuôn.

Bài viết trên đây là cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn với các kỹ năng từ ngôn ngữ đến hình thức bên ngoài. Trung tâm tiếng Hàn SOFL hi vọng sẽ giúp ích được với các bạn. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

 

Cộng đồng học tiếng Hàn tại SOFL

Facebook

Facebook

Fanpage 150 nghìn like và chia sẻ thông báo sự kiện của SOFL

Youtube

Youtube

Kênh học video miễn phí tiếng Hàn hàng đầu tại Việt Nam

Tiktok

Tiktok

Cùng SOFL học tiếng Hàn thú vị với hàng nghìn chủ đề

Lịch học
SOFL khai giảng liên tục các lớp tiếng Hàn cho người mới bắt đầu mỗi tháng vào các khung giờ sáng chiều tối
Lịch học

Đăng ký nhận tư vấn

Đối tác truyền thông