Cách nói “phẫu thuật” trong tiếng Hàn

Mặc dù nó thường không phải là thứ chúng ta mong muốn, đôi khi tai nạn xảy ra và chúng ta sẽ cần bác sĩ. Và trong một số trường hợp không may, điều đó xảy ra khi chúng ta ở nước ngoài, trong trường hợp này là Hàn Quốc, khi chúng ta thấy mình cần phẫu thuật.

Để chuẩn bị cho tình huống như vậy, điều quan trọng là phải học một số thuật ngữ y tế cơ bản bằng ngôn ngữ địa phương, mặc dù cũng sẽ có người dịch. Vì điều đó, hôm nay chúng ta sẽ học cách nói phẫu thuật bằng tiếng Hàn.

cach noi phau thuat bang tieng han

Phòng phẫu thuật

'Phẫu thuật' bằng tiếng Hàn

Có hai từ chính để nói cách phẫu thuật bằng tiếng Hàn, tùy thuộc vào ý nghĩa của nó mà bạn muốn diễn đạt. Nếu bạn muốn nói phẫu thuật là thủ tục y tế, từ để sử dụng là 수술 (susul) . Như vậy, phòng phẫu thuật nơi phẫu thuật sẽ diễn ra cũng được gọi là (susulsil) .

Tuy nhiên, nếu bạn đang đề cập đến một khoa và một loại phẫu thuật, từ chính xác để sử dụng là (oegwa) . Đây cũng là thuật ngữ học thuật cho phẫu thuật. Ngoài ra, nếu bạn đang đề cập đến một bác sĩ phẫu thuật, bạn cũng sẽ sử dụng từ 외과 chứ không phải.

Hiệp hội 'Phẫu thuật' bằng tiếng Hàn

Để ghi nhớ từ dành cho phẫu thuật, hãy tạo ra hai câu chuyện cho mỗi ý nghĩa.

Để ghi nhớ quy trình y tế, hoặc hoạt động, từ trong tiếng Hàn ( ) chúng tôi sẽ sử dụng phân tích các từ cũng có thể có nghĩa là số số Gọi trong tiếng Hàn và có thể có nghĩa là rượu cồn. Biết điều này, chúng ta có thể tạo ra câu chuyện:

Các  hoạt động chỉ có thể được thực hiện sau khi các bác sĩ tiêu thụ cao  số ( )  của  cồn  ( 술)  đồ uống. =  수술

Để nhớ bộ phận phẫu thuật của người Hồi giáo ( 외과), hãy nghĩ về túp lều của người Mỹ bản địa được gọi là một bộ tóc giả-tóc giả (còn được gọi là tipi's) nghe có vẻ giống với  oegwa. Hãy nghĩ về câu chuyện:

Tất cả các khoa phẫu thuật ở Hàn Quốc được đặt bên ngoài trong  bộ tóc giả . =  외과 (Câu chuyện này có thêm lợi ích là trông thật lố bịch trong tâm trí bạn, điều này sẽ giúp bạn dễ nhớ hơn)

Từ vựng liên quan

라식 수술 (rasik susul) = phẫu thuật LASIK

성형 수술 (seonghyeong susul) = phẫu thuật thẩm mỹ

심장 수술 (simjang susul) = phẫu thuật tim

뇌 수술 (noe susul) = phẫu thuật não

교정 (gyojeong susul) = thao tác khắc phục

수술 환자 (susul hwanja) = bệnh nhân phẫu thuật

을 (susureul batda) = để được phẫu thuật

치료 를 (oegwa chiryoreul batda) = để được điều trị phẫu thuật

임상 외과 (imsang oegwa) = phẫu thuật chỉnh hình

성형 외과 (seonghyeongoegwaui) = bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ

신경 외과 (singyeongoegwaui) = bác sĩ phẫu thuật thần kinh

외과 의 hq (simjangoegwa uisa) = bác sĩ phẫu thuật tim

Một lời cảnh báo về La Mã hóa

Mặc dù bạn có thể nghiên cứu các từ trong bài viết này chỉ bằng cách đọc các phiên bản La Mã của chúng, nhưng nó sẽ hữu ích để bạn có thể đọc Hangeul nếu bạn muốn đến Hàn Quốc. Hangeul là bảng chữ cái tiếng Hàn, và không khó để học. Trên thực tế, bạn có thể học nó chỉ trong 90 phút .

Sau khi bạn làm quen với Hangeul, cuộc sống ở Hàn Quốc sẽ đột nhiên trở nên dễ dàng hơn rất nhiều và đất nước sẽ không còn xa lạ đối với bạn. Vì vậy, nếu bạn nghiêm túc về việc học tiếng Hàn, tại sao không học Hangeul ngay hôm nay?

>>> Cách nói "Cha" bằng tiếng Hàn

Câu mẫu

Bác sĩ phẫu thuật nữ
Chính thức:
을 12 시간 전부터 드시 maps. (tôi susureul batgi 12sigan jeonbuteo amugeotdo deusiji maseyo.)

Bạn không được phép ăn 12 trước khi phẫu thuật.

을 얼마? (susure hage doendamyeon biyongi eolmaseyo?)

Chi phí phẫu thuật là bao nhiêu?

Tiêu chuẩn:

제가 받을 질문 할게 좀 있어요. (oneul jega badeul susure daehae jilmunhalge jom isseoyo.)

Tôi có một số câu hỏi liên quan đến phẫu thuật của tôi ngày hôm nay.

할아버 LES 수술 и. (uri harabeojineun susul junge samanghaetdaeyo.)

Họ nói ông của chúng tôi đã qua đời trong khi phẫu thuật.

Maps 외과 의 가 가. (jinandare oegwauisaga je bureojin pareul susulhalieoyo.)

Một bác sĩ phẫu thuật đã phẫu thuật trên cánh tay bị gãy của tôi vào tháng trước.

Không chính thức:

수술 언제 maps? (neoui susullaljjaga eonjeji?)

Khi nào là ngày phẫu thuật của bạn?

누나 는 식. (uri nunaneun jangnyeone sinjangisik susureul badasseo.)

Chị gái chúng tôi đã được phẫu thuật ghép thận vào năm ngoái.

무릎 수술. (najunge mureup susureul badaya hal geot gata.)

Có vẻ như tôi sẽ cần một hoạt động trên đầu gối của tôi sau này.

Vậy bây giờ bạn sẽ làm gì khi biết cách nói 'phẫu thuật' bằng tiếng Hàn? Nếu bạn đang nghĩ về phẫu thuật thẩm mỹ, Hàn Quốc là nơi . Có thuật ngữ y tế nào khác mà bạn muốn học bằng tiếng Hàn không? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!