Giải đáp các câu hỏi khi xin visa du học Hàn Quốc

Xin visa du học Hàn Quốc là bước khởi đầu khiến bạn băn khoăn. Làm sao để đúng “quy trình”, không bị đánh rớt,...Hãy xem các vấn đề SOFL nêu ra sau đây, có nằm trong nỗi lo của bạn không nhé!

Hoc nhom khi ban du hoc han quoc

Cần giấy tờ gì để làm hồ sơ du học Hàn Quốc?

Xin visa du học Hàn Quốc thì chuẩn bị giấy tờ gì?

Trước hết để trả lời cho câu hỏi này bạn phải xác định được đi du học theo diện nào học bổng hay du học tự túc. Xác định được trường mình sẽ theo học, chi phí ước chừng khi sinh sống và học tập thì gia đình có điều kiện để hỗ trợ cho mình không?. Nếu đã sẵn sàng với những câu hỏi đó thì bạn bắt đầu xin visa du học. Tất cả các thông tin về thủ tục làm hồ sơ du học Hàn Quốc năm 2018 đã được SOFL cập nhật trong mục, các bạn hãy tham khảo để biết được thông tin chính xác nhất.

>> Tiếng Hàn Tổng Hợp Siêu "Chất và Độc"

Xin visa du học Hàn Quốc thì đợi mất bao lâu?

Cũng giống như khi bạn đi xin các visa du lịch Hàn Quốc, visa du học Hàn Quốc sẽ có thời gian trung bình khoảng 8 ngày làm việc nếu hồ sơ của bạn đầy đủ và đạt chuẩn theo các quy định về thủ tục xin visa. Nếu còn thiếu bạn sẽ phải bổ sung các giấy tờ cần thiết và đợi thời gian xét duyệt lại như ban đầu.

Visa du hoc han quoc

Visa du học hàn quốc có những loại nào?

>>> Bí ẩn Bảng chữ cái tiếng Hàn tại đây.

Có những loại visa du học Hàn Quốc nào?

Visa du học Hàn Quốc gồm hai loại chính:

Visa D2 Hàn Quốc: Đây là loại visa du học cấp cho sinh viên muốn theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng chính quy tại Hàn.

Visa D4 Hàn Quốc: là visa cấp cho những ai đến Hàn Quốc để học nghề, học tiếng, trung cấp,…

Ngoài ra năm 2018 còn có visa thẳng dành cho các bạn học sinh có điểm trung bình ba năm trên 6.5. Không tốt nghiệp quá 3 năm. Được miễn giảm một số thủ tục sin visa tại Lãnh sự quán.

Có thể nộp thông qua các công ty tư vấn du học Hàn Quốc không?

Khi xin visa du học Hàn Quốc, một điều khác biệt đó là hồ sơ của bạn bạn phải trực tiếp mang lên Đại sứ quán để nộp chứ không được thông qua các công ty tư vấn. Các công ty đó chỉ hỗ trợ trong việc hướng dẫn làm thủ tục, dịch giấy tờ xin visa chứ không có quyền nộp thay bạn.

Lệ phí xin visa du học Hàn Quốc?

Nếu xin visa du học Hàn Quốc dưới 90 ngày, phí sẽ là 20USD

Nếu xin visa đi một lần và nhiều hơn 90 ngày, phí sẽ là 50 USD

Nếu xin visa đi 2 lần liên tục trong 6 tháng phí sẽ là 60 USD

Nếu xin visa đi nhiều lần phí sẽ là 80 USD

Hi vọng với những câu hỏi khi xin visa du học Hàn Quốc, các bạn sẽ cảm thấy đỡ lo lắng phần nào. Thực ra xin visa du học Hàn Quốc không hề khó, chỉ cần đảm bảo đầy đủ theo quy định và tài chính của bản thân thì không phải quá lo lắng!