[MỚI NHẤT] HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ DỰ THI TOPIK ONLINE

Hướng dẫn thao tác đăng ký dự thi TOPIK trực tuyến qua web https://topik.iigvietnam.com/ và những lưu ý mới khi đăng ký TOPIK online.

1. Hồ sơ cần chuẩn bị đăng ký Topik trực tuyến

• File ảnh thẻ 3x4 có kích thước không nhỏ hơn 10KB và không vượt quá 200KB, đảm bảo 354 * 472 pixel, định dạng jpg, đảm bảo đúng quy chuẩn theo quy định về ảnh thẻ tại đây
  • Ảnh chụp mặt trước và mặt sau của giấy tờ tùy thân (CCCD/ CMND/ HC/Giấy khai sinh & Giấy xác nhận – dành cho thí sinh chưa đủ tuổi làm CCCD/CMND)
  • Giấy tờ tùy thân hợp lệ theo quy định của IIG Việt Nam tại đây
  • Thẻ/ tài khoản ngân hàng có liên kết thanh toán trực tuyến với một trong các phương thức sau: Ứng dụng thanh toán VNPAYQR; Thẻ nội địa và tài khoản ngân hàng; Thẻ thanh toán quốc tế; Ví điện tử VNPAY
  • Các thông tin cần cung cấp: Họ và tên (tiếng Việt), Họ và tên (tiếng Hàn), Ngày tháng năm sinh, số giấy tờ tùy thân (CCCD/ CMND/ HC), Địa chỉ liên hệ, Số điện thoại liên hệ, Email nhận thông tin, Thông tin dự thi (lựa chọn theo lịch thi được cung cấp trên hệ thống)

>>> Thông báo lịch đăng ký kỳ thi năng lực tiếng Hàn Topik 89

2. Hướng dẫn quá trình đăng ký TOPIK online

Bước 1: Truy cập đường link: https://topik.iigvietnam.com/ – website chính thức của bài thi TOPIK

Bước 2: Tạo tài khoản theo các bước sau:

• Chọn Đăng nhập → Khách hàng cá nhân → Create Account

Đăng ký Topik online

Lưu ý: Thí sinh cần nhập đúng thông tin email để hệ thống gửi thư xác nhận, sau đó thí sinh cần truy cập mail để xác nhận đăng ký thành công và tiến hành đăng nhập để đăng ký bài thi.

Bước 3: Đăng ký bài thi: Chọn bài thi TOPIK I hoặc TOPIK II theo đúng nhu cầu dự thi. Thí sinh có thể kiểm tra các thông tin về LỊCH THI, ĐỊA ĐIỂM THI, cũng như các QUY ĐỊNH & HƯỚNG DẪN liên quan đến bài thi TOPIK tại các tab tương ứng trên website.

Đăng ký Topik online

Bước 4: Nhập thông tin hồ sơ cá nhân (Thí sinh cần chuẩn bị file ảnh 3x4 và giấy tờ tùy thân đáp ứng đúng điều kiện hướng dẫn ở trên để tải lên ở bước này)

• Đối với thí sinh đăng ký lần đầu tiên trên hệ thống, thí sinh cần nhập đầy đủ các thông tin trong biểu mẫu đăng ký dự thi

Đăng ký Topik online

• Đối với thí sinh đã có lịch sử đăng ký thi, hệ thống sẽ tự động lấy thông tin của thí sinh đã khai báo của kỳ trước để hiển thị lên giao diện đăng ký thi cho kỳ này. Thí sinh có thể điều chỉnh các thông tin trên hồ sơ đó, ngoại trừ các thông tin về Họ và tên tiếng Việt, Ngày sinh, Giới tính.

Đăng ký Topik online

• Đối với thí sinh đăng ký hai bài thi liên tiếp trong cùng một kỳ thi, thông tin cá nhân của thí sinh khi đăng ký bài thi thứ hai không được thay đổi.

Đăng ký Topik online

Lưu ý: Sau khi upload ảnh lên, thực hiện căn chỉnh ảnh đúng khuôn hình sau đó ấn “Crop” để hệ thống lưu lại thông tin.

Đăng ký Topik online

Bước 5: Nhập thông tin dự thi với các khu vực và địa chỉ mong muốn.

Đăng ký Topik online

Trong trường hợp, khu vực/ địa điểm thi đã hết số lượng được đăng ký, thí sinh vui lòng lựa chọn khu vực/ địa điểm thi phù hợp khác.

Đăng ký Topik online

Bước 6: Đọc và xác nhận cam kết.

Đăng ký Topik online

Lưu ý: Thí sinh cần đọc kỹ các nội dung và tích vào dòng chữ “Tôi xin cam kết” để đảm bảo mình đã đọc, hiểu rõ và cam kết thực hiện đúng toàn bộ các quy định, hướng dẫn của bài thi.

Bước 7: Xác nhận đã thực hiện khai báo chính xác thông tin.

Trường hợp thí sinh đã khai báo thông tin hồ sơ chính xác, vui lòng chọn “Tiếp tục” để đến bước Thanh toán.

Trường hợp thí sinh cần kiểm tra và điều chỉnh thông tin hồ sơ, vui lòng chọn “Quay lại” và chỉnh sửa.

Đăng ký Topik online

Bước 8: Thanh toán lệ phí thi.

Lưu ý:

- Thí sinh cần thực hiện bước “Thanh toán ngay” trong vòng 30 phút. Nếu quá thời gian này, hệ thống sẽ không giữ chỗ và thí sinh sẽ phải thực hiện lại quá trình đăng ký thi từ đầu.

- Thí sinh vui lòng cân nhắc kỹ và lựa chọn một trong những phương thức thanh toán sau: thanh toán qua Quét mã QR/ Thẻ nội địa & tài khoản ngân hàng/ Thẻ thanh toán Quốc tế/ Ví điện tử VNPAY. Trong trường hợp thí sinh muốn thay đổi phương thức thanh toán so với phương thức đã chọn thì thí sinh sẽ phải thực hiện lại quá trình đăng ký thi từ đầu.

- Trong quá trình thực hiện các thao tác tại bước thanh toán, thí sinh vui lòng KHÔNG nhấn nút “Back” trên thanh công cụ của trình duyệt web đang đăng ký, thí sinh có thể nhấn chữ “Quay lại” (góc trái, phía trên biểu tượng VNPay trong giao diện thanh toán) để chuyển đổi sang phương thức thanh toán khác hoặc chọn nút “HỦY” ở phía dưới của giao diện thanh toán để thực hiện lại quá trình đăng ký thi từ đầu.

Bước 9: Nhận kết quả đăng ký dự thi

Hệ thống sẽ tự động thông báo kết quả đăng ký và thanh toán thành công trên website và email mà thí sinh đã đăng ký. Vì vậy, thí sinh cần kiểm tra email (bao gồm cả hòm thư spam) để chắc chắn rằng mình được nhận thông báo kết quả đăng ký và thanh toán thành công.

Bước 10: Nhận thông báo về số báo danh, phòng thi

Sau khi thí sinh hoàn tất đăng ký bài thi, hệ thống sẽ tiến hành chia phòng thi và xếp số báo danh, sau đó sẽ gửi email thông báo cập nhật phòng thi và số báo danh trước ngày thi 02 tuần. Vì vậy, thí sinh cần kiểm tra email (bao gồm cả hòm thư spam) để chắc chắn rằng mình được nhận thông báo này.

Trường hợp thí sinh không nhận được email trước thời hạn trên, thí sinh vui lòng liên hệ hotline 1900 636 929 hoặc địa chỉ emal: info@iigvietnam.edu.vn (Sáng thứ 2 – thứ 7: 8h00-12h00, Chiều thứ 2 – thứ 6: 13h30-17h30) để được hỗ trợ.

3. Lưu ý

Thí sinh cần đọc kỹ tất cả các quy định và hướng dẫn dự thi để chắc chắn mình hiểu rõ các quy định liên quan đến bài thi.

4. Thông tin hỗ trợ Thí sinh

Trong trường hợp gặp vấn đề về kỹ thuật cần được trợ giúp, thí sinh vui lòng liên hệ hotline 1900 636 929 hoặc địa chỉ emal: info@iigvietnam.edu.vn (Sáng thứ 2 – thứ 7: 8h00-12h00, Chiều thứ 2 – thứ 6: 13h30-17h30) để được hỗ trợ.

Nguồn: Theo topik.iigvietnam.com