Nội dung bài viết

Làm Tteokbokki Hàn Quốc bằng bánh tráng nướng Việt Nam

Bạn muốn ăn Tteokbokki Hàn Quốc nhưng không thể đi ra ngoài mua và lo sợ đồ ăn không hợp vệ sinh? Hãy xem SOFL hướng dẫn cách làm Tteokbokki bằng bánh tráng nướng Việt Nam nhé!

Bạn muốn ăn Tteokbokki Hàn Quốc nhưng không thể đi ra ngoài mua và lo sợ đồ ăn không hợp vệ sinh? Hãy xem SOFL hướng dẫn cách làm Tteokbokki bằng bánh tráng nướng Việt Nam nhé!

Tteokbokki Hàn Quốc

Tteokbokki Hàn Quốc

Nguồn gốc món Tteokbokki nổi tiếng

Tteokbokki tên tiếng Hàn là “떡볶이” hay người Việt vẫn gọi là “Bánh gạo Hàn Quốc” đây là một món ăn dành cho hoàng gia vào thời Joseon, món được kết hợp bởi thịt lợn, rau và bánh gạo xào trong nước sốt đỏ.

Tteokbokki cay nổi tiếng tại khu vực Sindang vào những năm 60 và được làm bởi cụ bà Ma Bok Lim. 10 năm sau đó, món ăn này nhanh chóng trở nên phổ biến như một món ăn vặt dễ mua, dễ làm và trở thành món ăn đặc trưng của xứ sở kim chi. 

Ngày này, Tteokbokki được chế biến với nhiều phiên bản độc đáo khác như bánh gạo chiên, bánh gạo nhân phô mai, lẩu Tteokbokki…

Cách làm Tteokbokki bằng bánh tráng nướng Việt Nam

Nguyên liệu:

Bánh tráng Việt Nam

Bánh tráng Việt Nam

– Bánh tráng nướng Việt Nam 

– Tương ớt, tương cà

– Ớt bột Hàn Quốc

– Ớt gochujang (Có hoặc không có đều được)

– Hành tây

– Mè, bơ, phô mai, đường, hạt nêm, bột ngọt (mì chính)

– Xúc xích, trứng cút, chả cá… (đồ ăn kèm tùy thích)

Bước 1: Cuộn bánh tráng

Nhúng ngập bánh tráng trong nước lạnh tầm 1-2 giây. Lưu ý nếu sử dụng loại bánh nhỏ 16cm, cần cuốn 5 miếng/lần, loại bánh lớn 22cm chỉ cần cuốn 2-3 miếng.

Cho bánh đã nhúng nước trải phẳng, đều ra đĩa, ép chặt lại và để khoảng 3 phút, tiếp theo cuộn tròn chúng lại thật đều tay. Càng cuộn chặt thì bánh gạo càng mịn và dai. Sau đó, dùng dao cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn giống như bánh gạo bên Hàn.

Làm Tteokbokki Hàn Quốc bằng bánh tráng nướng Việt Nam

Làm Tteokbokki Hàn Quốc bằng bánh tráng nướng Việt Nam

Bước 2: Làm nước sốt

Bạn sẽ nấu nước sốt gồm những nguyên liệu bên trên: trộn tương cà, tương ớt, ớt bột Hàn Quốc, ớt gochujang, hành tây, bơ (hoặc phô mai) và cho nước lọc tương ứng với khẩu phần bánh đã làm và đồ ăn kèm, nêm nếm cho vừa vị và đun sôi khoảng 3 phút. 

Khi hỗn hợp bắt đầu đặc sánh lại, bạn cho thêm xúc xích, chả cá, trứng cút và chỗ bánh gạo đã làm vào cùng đun lên 3 phút nữa. Đủ 3 phút sẽ tắt bếp và cùng thưởng thức với cơm hoặc ăn vặt.  

Làm Tteokbokki Hàn Quốc bằng bánh tráng nướng Việt Nam

 

Làm Tteokbokki Hàn Quốc bằng bánh tráng nướng Việt Nam

Tteokbokki Hàn Quốc bằng bánh tráng nướng Việt Nam

Trên đây là cách làm món Tteokbokki Hàn Quốc bằng bánh tráng nướng Việt Nam. Chỉ với 15 phút nấu nướng và sơ chế là bạn đã có thể làm nên một món ăn hấp dẫn, lạ miệng không kém bản gốc rồi. Hãy chia sẻ thành phẩm của các bạn cho SOFL biết nhé!

 


Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

Cộng đồng học tiếng Hàn tại SOFL

Facebook

Facebook

Fanpage 138.012 like và chia sẻ thông báo sự kiện của SOFL

Youtube

Youtube

Kênh học video miễn phí tiếng Hàn hàng đầu tại Việt Nam

Tiktok

Tiktok

Cùng SOFL học tiếng Hàn thú vị với hàng nghìn chủ đề

Lịch học
SOFL khai giảng liên tục các lớp tiếng Hàn cho người mới bắt đầu mỗi tháng vào các khung giờ sáng chiều tối
Lịch học

Đăng ký nhận tư vấn

Đối tác truyền thông