Bạn muốn ăn Tteokbokki Hàn Quốc nhưng không thể đi ra ngoài mua và lo sợ đồ ăn không hợp vệ sinh? Hãy xem SOFL hướng dẫn cách làm Tteokbokki bằng bánh tráng nướng Việt Nam nhé!
Tteokbokki Hàn Quốc
Tteokbokki tên tiếng Hàn là “떡볶이” hay người Việt vẫn gọi là “Bánh gạo Hàn Quốc” đây là một món ăn dành cho hoàng gia vào thời Joseon, món được kết hợp bởi thịt lợn, rau và bánh gạo xào trong nước sốt đỏ.
Tteokbokki cay nổi tiếng tại khu vực Sindang vào những năm 60 và được làm bởi cụ bà Ma Bok Lim. 10 năm sau đó, món ăn này nhanh chóng trở nên phổ biến như một món ăn vặt dễ mua, dễ làm và trở thành món ăn đặc trưng của xứ sở kim chi.
Ngày này, Tteokbokki được chế biến với nhiều phiên bản độc đáo khác như bánh gạo chiên, bánh gạo nhân phô mai, lẩu Tteokbokki…
Nguyên liệu:
Bánh tráng Việt Nam
– Bánh tráng nướng Việt Nam
– Tương ớt, tương cà
– Ớt bột Hàn Quốc
– Ớt gochujang (Có hoặc không có đều được)
– Hành tây
– Mè, bơ, phô mai, đường, hạt nêm, bột ngọt (mì chính)
– Xúc xích, trứng cút, chả cá… (đồ ăn kèm tùy thích)
Bước 1: Cuộn bánh tráng
Nhúng ngập bánh tráng trong nước lạnh tầm 1-2 giây. Lưu ý nếu sử dụng loại bánh nhỏ 16cm, cần cuốn 5 miếng/lần, loại bánh lớn 22cm chỉ cần cuốn 2-3 miếng.
Cho bánh đã nhúng nước trải phẳng, đều ra đĩa, ép chặt lại và để khoảng 3 phút, tiếp theo cuộn tròn chúng lại thật đều tay. Càng cuộn chặt thì bánh gạo càng mịn và dai. Sau đó, dùng dao cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn giống như bánh gạo bên Hàn.
Bước 2: Làm nước sốt
Bạn sẽ nấu nước sốt gồm những nguyên liệu bên trên: trộn tương cà, tương ớt, ớt bột Hàn Quốc, ớt gochujang, hành tây, bơ (hoặc phô mai) và cho nước lọc tương ứng với khẩu phần bánh đã làm và đồ ăn kèm, nêm nếm cho vừa vị và đun sôi khoảng 3 phút.
Khi hỗn hợp bắt đầu đặc sánh lại, bạn cho thêm xúc xích, chả cá, trứng cút và chỗ bánh gạo đã làm vào cùng đun lên 3 phút nữa. Đủ 3 phút sẽ tắt bếp và cùng thưởng thức với cơm hoặc ăn vặt.
Tteokbokki Hàn Quốc bằng bánh tráng nướng Việt Nam
Trên đây là cách làm món Tteokbokki Hàn Quốc bằng bánh tráng nướng Việt Nam. Chỉ với 15 phút nấu nướng và sơ chế là bạn đã có thể làm nên một món ăn hấp dẫn, lạ miệng không kém bản gốc rồi. Hãy chia sẻ thành phẩm của các bạn cho SOFL biết nhé!