Nội dung bài viết

7 bước thần kỳ cho lộ trình học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả

Các bạn muốn gia nhập những doanh nghiệp Hàn Quốc? Các bạn muốn có ngoại ngữ để trở thành biên phiên dịch? Tất cả những điều đó đều phải trải qua một lộ trình học tiếng Hàn giao tiếp nghiêm túc và hết mình. SOFL có 7 bước dưới đây giúp bạn chạm tay đến thành công sớm nhất có thể.

 

hoc tieng han giao tiep

 

Định hướng mục tiêu và theo đuổi lộ trình học tiếng Hàn giao tiếp

 

Dù bạn học tiếng Hàn hay làm bất cứ việc gì, việc đầu tiên cho những dự định, kế hoạch nào đó đều phải xuất phát từ mục tiêu chính của bản thân. Bạn phải biết mình theo đuổi điều đó vì điều gì?  Và đâu là động lực khiến bạn phải cố gắng.

Tiếng Hàn là một ngôn ngữ vô cùng thú vị. Đặc biệt với những ai yêu thích âm nhạc, văn hóa hay ẩm thực của đất nước xinh đẹp này đều có một lý do để bắt đầu con đường chinh phục tiếng Hàn. Nhưng quan trọng hơn cả, nó đem đến cho bạn những cơ hội mới, những vị trí cao trong công việc hoặc những mức lương xứng đáng. Khi bạn tìm được cho mình những mục tiêu đó, thì chính nó cũng là nguồn năng lượng kích thích bạn theo đuổi. Mỗi ngày bạn phải thôi thúc mình học tập, rèn luyện tiếng Hàn, nhắc nhở bản thân phải đạt đến “cảnh giới” giao tiếp thành thạo tiếng Hàn.

 

2. Luôn tin tưởng ở sự cố gắng của bản thân

 

Chưa kể đến việc bạn nói tiếng Hàn có hay hay không, điều trước tiên người ta nhìn thấy đó là bạn có tin tưởng ở bản thân mình không. Một câu nói khi được nói ra bằng giọng điệu tự tin, dù chưa chuẩn cũng sẽ hay hơn nhiều cách mà các bạn cố nói cho đúng nhưng lại ngập ngừng không dám nói. Nếu bạn tin ở chính mình thì chắc chắn bạn sẽ thành công, còn nếu đi ngược lại luôn có suy nghĩ mình sẽ không thể nói được tiếng Hàn thì có nghĩa bạn đang tự xây dựng rào cản để tiến bộ.

 

3. Nghe tiếng Hàn nhiều nhất có thể

 

Muốn nói tiếng Hàn hay và chuẩn thì phải học cách lắng nghe. Và hình thức nghe căn bản trong tiếng Hàn chính là nghe thụ động và chủ động.

Với cách luyện nghe thụ động: Tức là bạn tạo ra môi trường xung quanh của mình lúc nào cũng là âm thanh của tiếng Hàn, đó có thể là các nguồn nghe giải trí từ âm nhạc, từ phim ảnh hay thậm chí là các bản tin thời sự bằng tiếng Hàn. Cứ nghe để âm thanh và ngữ điệu đi vào tai một cách tự nhiên, trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng có âm thanh đó vang bên tai.

Với cách luyện nghe chủ động: Khi đã luyện nghe chủ động tức là bạn phải tương tác với bài nghe đó. Bạn phải nghe đi nghe lại, ghi chép cẩn thận từ mới và thử thách bản thân liên kết bằng việc có phụ đề hoặc không có phụ đề.

 

phat am tieng han

Làm sao để phát âm tiếng Hàn chuẩn?

 

4. Học cách phát âm chuẩn nhịp điệu và tốc độ

 

Một trong những điểm quan trọng của lộ trình học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả chính là nắm được các quy tắc phát âm chuẩn. Đừng quên bạn luôn phải rèn luyện phát âm trước tiên, có như vậy khi bạn nói ra người nghe mới hiểu được bạn đang nói cái gì. Dần dần cách phát âm còn ảnh hưởng đến tốc độ nói và sự chính xác trong câu từ, bạn không thể đem cách nói tiếng Hàn sai đi đến các cuộc phỏng vấn được.

 

5. Có cách học và sử dụng với các quy tắc ngữ pháp

 

Bất cứ ai mới học tiếng Hàn đều có khởi đầu là những nội dung ngữ pháp tiếng Hàn dày đặc. Chính vì các bạn quá quan trọng ngữ pháp ngay từ đầu nên thói quen giao tiếp gần như không được động đến. Cho đến khi bạn muốn giao tiếp thì lại gặp rất nhiều khó khăn, có thói quen dịch tiếng Hàn từ tiếng Việt ra.  Không ai trong chúng ta là hoàn hảo, ngay đến người bản ngữ cũng có lúc sử dụng sai từ chứ đừng nói gì đến những người ngoại lai như chúng ta. Vì thế, có ngữ pháp là điều đúng đắn nhưng phải sử dụng nó một cách linh hoạt và tự nhiên.

 

6. Phải học từ vựng tiếng Hàn theo cụm

 

Bạn cần phải nhớ một nguyên tắc khi giao tiếp tiếng Hàn đó là bạn sẽ chẳng bao giờ nói một từ đơn lẻ, mà bạn phải dùng nó trong câu và đi kèm với các từ loại khác. Vậy thì khi học từ, tốt nhất bạn phải đưa nó vào ví dụ và học các từ đó theo cụm. Như vậy thì vốn từ mới của bạn mới nhanh chóng tăng lên và có cơ hội áp dụng vào cuộc sống.

 

7. Duy trì động lực và tạo cảm hứng cho bản thân

 

Với tất cả những bước chúng tôi vừa chia sẻ, thì quan trọng hơn cả là cách bạn duy trì động lực để học tập mỗi ngày. Muốn có kết quả tốt thì nhất định bạn phải duy trì và giữ vững cho mình động lực học tiếng Hàn. Riêng về kỹ năng giao tiếp, các bạn cần có sự kiên trì và nỗ lực. Các bạn cần tìm ra cho mình một lý do để có động lực thúc đẩy mình mỗi ngày.

Nắm trọn trong tay 7 bước quan trọng trong lộ trình học tiếng Hàn giao tiếp trên đây, các bạn sẽ có thêm những hành trang để đạt được thành công vào một ngày không xa. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn luôn tự tin và chủ động tạo ra những cơ hội giao tiếp mỗi ngày cho mình.


Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

Cộng đồng học tiếng Hàn tại SOFL

Facebook

Facebook

Fanpage 138.012 like và chia sẻ thông báo sự kiện của SOFL

Youtube

Youtube

Kênh học video miễn phí tiếng Hàn hàng đầu tại Việt Nam

Tiktok

Tiktok

Cùng SOFL học tiếng Hàn thú vị với hàng nghìn chủ đề

Lịch học
SOFL khai giảng liên tục các lớp tiếng Hàn cho người mới bắt đầu mỗi tháng vào các khung giờ sáng chiều tối
Lịch học

Đăng ký nhận tư vấn

Đối tác truyền thông