Nội dung bài viết

Mẹo học tiếng hàn hiệu quả

Một số kinh nghiệm học tiếng hàn cực kỳ hiệu quả cho mọi người
Hoc tieng Han moi ngay
Cùng học tiếng Hàn mỗi ngày
 

1. Học từ vựng trong những lĩnh vực mà bạn yêu thích.

 
Đây là một điều theo kinh nghiệm học tiếng hàn của tôi là cực kì quan trọng để bạn có  thể duy trì việc học từ vựng tiếng Hàn được lâu dài (và tôi đã nói với bạn chưa rằng nếu bạn muốn thật thật giỏi thì nó gần như đồng nghĩa với học học mãi?).
 
Nếu bạn thích âm nhạc, học từ mới ở các bài hát, ở các bài viết liên quan đến âm nhạc; đọc các bài viết về các nhạc sĩ, vân vân. Bạn là một người thích các môn tự nhiên?đọc các bài viết về vật lí vui, về toán học vui, về các hành tinh, về cách xây nhà, cách lập trình… Điều  mấu chốt ở đây là bạn học mà như…không học! Học mà vui, học mà thấy thích, học mà say mê, học mà như chơi!
 
Điều này rất quan trọng, và bạn cần phải học tiếng Hàn hay bất kì tiếng gì trong bối cảnh  đọc hay nghe hay tìm hiểu về cái bạn thích. Có thể là bạn cần biết gấp một số từ để đi thi, để đạt mục tiêu trước mắt này kia, nhưng nếu bạn thật sự nghiêm túc, bạn sẽ thấy là không có con đường tắt. Có đường tắt, nhưng không có đường tắt dẫn đến thành công bền vững.
 
Hoc tieng han qua hinh anh
Luyện tập học tiếng Hàn qua hình ảnh
 

2. Hãy có một cuốn từ điển tiếng hàn bằng hình ảnh.

 
Nó sẽ giúp bạn nhớ từ mới dễ dàng hơn thông qua việc nhìn tranh của chúng.
 

3. Sử dụng video học tiếng Hàn

 
Lần tới khi xem một bộ phim bạn hãy ghi lại bằng tiếng mẹ đẻ 5 hoặc 10 đồ vật bạn nhìn thấy nhưng lại không biết từ tiếng Hàn của chúng là gì. Tra những từ này trong từ điển, rồi xem lại bộ phim, luyện tập cách sử dụng chúng. Một lần nữa chúng ta lại thấy rằng nhớ một cái gì đó thật dễ dàng nếu ta nhìn thấy hình ảnh của nó.
 

4. Thu một cuốn băng từ vựng tiếng Hàn

 
Trong khi bạn đi bộ, lái xe đi làm hay đợi xe bus bạn hãy nghe cuốn băng đó. Đầu tiên nói từ đó bằng ngôn ngữ mẹ đẻ, dừng lại sau đó nói từ đó bằng tiếng Hàn. Khoảng dừng này sẽ cho bạn thời gian để trả lời trước khi xem câu trả lời chính xác.
 
5. Mua một cuốn từ điển các từ xếp theo nghĩa
 
Đó là tập hợp các từ đồng nghĩa và trái nghĩa. Cố gắng sử dụng nhiều từ khác nhau. Dĩ nhiên đôi lúc bạn sẽ dùng một từ không phù hợp, nhưng điều này không ngăn trở bạn sử dụng cuốn sách hữu ích này cho việc xây dựng một vốn từ vựng phong phú.Để mua đúng sách ngoài các cửa hàng sách lớn các bạn có thể tìm mua tại các trung tâm tiếng Hàn, ở đó biết đâu còn có nhiều loại sách hay bạn cần tìm nữa.
 
Luyen viet tieng Han
Luyện tập viết tiếng Hàn
 
6. Luyện tập từ mới khi viết luận
 
Nếu bạn có bài tập viết về nhà hãy lấy ra các từ mới mà mình đã học sau đó cố gắng sử dụng chúng vào bài viết của mình. Nếu không sử dụng các từ mới học lúc nói hoặc viết bạn sẽ nhanh chóng quên chúng đấy.
 

7. Luyện tập từ mới khi làm bài tập ngữ pháp tiếng Hàn

 
Theo kinh nghiệm học tiếng hàn của tôi, đây là phương pháp cực kỳ quan trọng trong việc giao tiếp của bạn.Đừng lãng phí những cơ hội quý báu sử dụng vốn từ bạn vừa học.
 
8. Luyện tập từ mới khi nói
 
Liệt kê khoảng 5 từ mới mà bạn định sử dụng trong lớp. Cố gắng dùng chúng trong các cuộc thảo luận. Tin tôi đi, bạn sẽ tìm ra cách để lái câu chuyện theo cách mà bạn có thể sử dụng ít nhất một vài trong số những từ này.
 
9. Hãy đọc nhiều
 
Sau khi có một mục tiêu cụ thể, bạn sẽ tự động có động lực để học (dĩ nhiên là trừ khi ai đó áp đặt mục tiêu đó cho bạn – và đây là một điều không nên). Và để gặp được nhiều từ mới, không gì là bằng cách đọc thật nhiều. Lí do đơn giản là khi bạn đọc bạn sẽ gặp nhiều từ mới bạn chưa biết, và bạn sẽ…học! Bạn chỉ đơn giản gõ một từ mẹo học tiếng hàn vào google thì bạn sẽ thấy rất nhiều bài hay để đọc.
 

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

Cộng đồng học tiếng Hàn tại SOFL

Facebook

Facebook

Fanpage 138.012 like và chia sẻ thông báo sự kiện của SOFL

Youtube

Youtube

Kênh học video miễn phí tiếng Hàn hàng đầu tại Việt Nam

Tiktok

Tiktok

Cùng SOFL học tiếng Hàn thú vị với hàng nghìn chủ đề

Lịch học
SOFL khai giảng liên tục các lớp tiếng Hàn cho người mới bắt đầu mỗi tháng vào các khung giờ sáng chiều tối
Lịch học

Đăng ký nhận tư vấn

Đối tác truyền thông