Những điểm tương đồng và khác biệt trong ẩm thực Việt - Hàn


Mục Lục
 
Những điểm tương đồng và khác biệt trong ẩm thực Việt - Hàn
Những điểm tương đồng và khác biệt trong ẩm thực Việt - Hàn
 
Cùng xuất phát điểm là các quốc gia phương Đông, văn hóa nói chung cũng như ẩm thực giữa 2 quốc gia Việt - Hàn có phần nào tương đồng. Tuy nhiên, những đặc trưng riêng của từng quốc gia cũng để lại nhiều ấn tượng với người dân 2 nước và người dân trên thế giới.
Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ cùng bạn tìm hiểu Những điểm tương đồng và khác biệt trong ẩm thực Việt - Hàn qua bảng so sánh tổng quát dưới đây :
 
  Ẩm thực Hàn Quốc Ẩm thực Việt Nam  
GIỐNG NHAU - Cơm là lương thực chính
- Các món ăn ít dầu mỡ, kết hợp hài hòa về chất và hình thức
- Dùng đũa
- Cả gia đình cùng ăn chung các món ăn trên bàn ăn
- Có các món ăn kèm như dưa muối, cà muối, tương tự như kim chi, củ cải muối….
 
KHÁC NHAU Dọn thành các đĩa Dọn thành mâm  
Sử dụng nhiều gia vị, đặc biệt là nước mắm. Sử dụng các loại tương, đặc biệt là tương ớt.  
Chú trọng món ăn ngon Chú trọng vào hình thức, cách trang trí món ăn  
Dùng nhiều loại rau thơm Sử dụng nhiều bột ớt, gừng, tỏi  
   
Học tiếng hàn trực tuyến có lợi ích ra sao?
 
Thông tin được cung cấp bởi: 
 
TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL
Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
Website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

Bài viết liên quan

 

Cộng đồng học tiếng Hàn tại SOFL

Facebook

Facebook

Fanpage 150 nghìn like và chia sẻ thông báo sự kiện của SOFL

Youtube

Youtube

Kênh học video miễn phí tiếng Hàn hàng đầu tại Việt Nam

Tiktok

Tiktok

Cùng SOFL học tiếng Hàn thú vị với hàng nghìn chủ đề

Lịch học
SOFL khai giảng liên tục các lớp tiếng Hàn cho người mới bắt đầu mỗi tháng vào các khung giờ sáng chiều tối
Lịch học

Đăng ký nhận tư vấn

Đối tác truyền thông