Những điểm tương đồng và khác biệt trong ẩm thực Việt - Hàn
Cùng xuất phát điểm là các quốc gia phương Đông, văn hóa nói chung cũng như ẩm thực giữa 2 quốc gia Việt - Hàn có phần nào tương đồng. Tuy nhiên, những đặc trưng riêng của từng quốc gia cũng để lại nhiều ấn tượng với người dân 2 nước và người dân trên thế giới.
Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ cùng bạn tìm hiểu Những điểm tương đồng và khác biệt trong ẩm thực Việt - Hàn qua bảng so sánh tổng quát dưới đây :
| Ẩm thực Hàn Quốc | Ẩm thực Việt Nam | |
GIỐNG NHAU | - Cơm là lương thực chính - Các món ăn ít dầu mỡ, kết hợp hài hòa về chất và hình thức - Dùng đũa - Cả gia đình cùng ăn chung các món ăn trên bàn ăn - Có các món ăn kèm như dưa muối, cà muối, tương tự như kim chi, củ cải muối…. | |
KHÁC NHAU | Dọn thành các đĩa | Dọn thành mâm | |
Sử dụng nhiều gia vị, đặc biệt là nước mắm. | Sử dụng các loại tương, đặc biệt là tương ớt. | |
Chú trọng món ăn ngon | Chú trọng vào hình thức, cách trang trí món ăn | |
Dùng nhiều loại rau thơm | Sử dụng nhiều bột ớt, gừng, tỏi | |
| |
Thông tin được cung cấp bởi:
TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL
Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Email: trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
Website : http://trungtamtienghan.edu.vn/