Nội dung bài viết

Những khó khăn thường gặp khi tự học tiếng Hàn

Nhiều bạn trẻ lựa chọn phương pháp tự học tiếng Hàn tại nhà. Tự học là một phương pháp học hay và đáng khen, tuy nhiên vẫn có một số khó khăn nhất định.

 

Kho khan khi hoc tieng han cua ban la gi

Khó khăn khi học tiếng Hàn của bạn là gì?

 

1. Thiếu sự dẫn dắt

 

Tự học giúp bạn chủ động sắp xếp thời gian học tập. Tuy nhiên, bạn sẽ vất vả hơn vì không có người dẫn dắt. Bạn phải tự lên lộ trình học cho mình và việc này thì thật không dễ dàng, nhất là khi bạn mới bắt đầu làm quen với tiếng Hàn. Nhiều bạn trẻ rất quyết tâm và lao đầu vào học tiếng Hàn mà không lên kế hoạch trước dẫn đến việc học không hiệu quả và dễ chán nản.

Nếu có thầy cô hoặc các tư vấn viên tại trung tâm giải thích, đề xuất cho bạn lộ trình học phù hợp thì việc học sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

 

2. Tự học tiếng Hàn tại nhà không có sự tương tác

 

Ưu điểm của việc học trên lớp chính là sự tương tác giữa giáo viên và học viên và giữa các học viên với nhau. Còn nếu bạn tự học thì đa phần bạn sẽ học một mình. Có thể bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn trong việc học ngữ pháp, từ vựng, kỹ năng đọc-hiểu hay viết. Nhưng việc rèn luyện kỹ năng nghe - nói của bạn sẽ không dễ dàng vì không có điều kiện luyện tập, thực hành.

 

3. Dễ mất tập trung

 

Bạn rất dễ mất tập trung khi tự học tiếng Hàn ở nhà vì bị phân tâm bởi những thứ xung quanh như TV, laptop hay đơn giản là cuộc trò chuyện của mọi người trong gia đình. Hơn nữa, môi trường học ở nhà quá thoải mái nên dễ khiến bạn rơi vào cảm giác lười biếng hay buồn ngủ.

 

Luyen hoc tieng Han tai nha

Bạn đã từng thử học tiếng Hàn trực tuyến chưa?

 

4. Không có nhiều cảm hứng học

 

Học tiếng Hàn cùng bạn bè hay những học viên khác giúp bạn có thêm nhiều niềm vui vì được gặp gỡ, nói chuyện với mọi người. Tự học tiếng Hàn đồng nghĩa với việc chỉ có mình bạn với đống tài liệu, khi khó khăn cũng không có ai giúp đỡ, động viên. Bạn cũng không có cơ hội tham gia những trò chơi vui vẻ như ở trên lớp. Việc đơn độc một mình khiến bạn dần mất đi cảm hứng học tập.

Có rất nhiều bạn lúc đầu rất hào hứng học nhưng sau một thời gian ngắn, sự hào hứng đó đã biến mất, thay vào đó là sự chán nản, uể oải không muốn tiếp tục.

 

5. Khó đánh giá trình độ của bản thân

 

Nếu bạn không tham gia thi các chứng chỉ tiếng Hàn như TOPIK, KLPT thì sẽ rất khó để đánh giá trình độ của bản thân nếu tự học. Trong khi đó, ví dụ nếu bạn tham gia các khóa học trên lớp hay học trực tuyến của Trung tâm tiếng Hàn SOFL thì sau một khoảng thời gian học, bạn sẽ được làm bài kiểm tra đánh giá trình độ để từ đó giáo viên điều chỉnh phương pháp giảng dạy cho phù hợp.

 

6. Dễ bỏ cuộc

 

Bạn dễ bỏ cuộc khi tự học tiếng Hàn vì gặp nhiều khó khăn như đã nói ở trên. Hơn nữa, vì bạn không có nhiều động lực và chút gì đó “bắt ép” bản thân nên bạn thường không kiên trì. Nếu bỏ cuộc giữa chừng thì mọi công sức học tập trước đây của bạn sẽ trở nên vô nghĩa.

Bạn hãy suy nghĩ kĩ về những khó khăn khi tự học tiếng Hàn để lựa chọn cho mình phương pháp học phù hợp và hiệu quả nhé!


Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

Cộng đồng học tiếng Hàn tại SOFL

Facebook

Facebook

Fanpage 138.012 like và chia sẻ thông báo sự kiện của SOFL

Youtube

Youtube

Kênh học video miễn phí tiếng Hàn hàng đầu tại Việt Nam

Tiktok

Tiktok

Cùng SOFL học tiếng Hàn thú vị với hàng nghìn chủ đề

Lịch học
SOFL khai giảng liên tục các lớp tiếng Hàn cho người mới bắt đầu mỗi tháng vào các khung giờ sáng chiều tối
Lịch học

Đăng ký nhận tư vấn

Đối tác truyền thông