Nội dung bài viết

Văn hóa ăn thịt nướng ở Hàn Quốc

Những ai là tín đồ của ẩm thực Hàn Quốc, chắc chắn không thể không biết đến món thịt nướng (còn gọi là Gogigui) vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng tìm hiểu về văn hóa thịt nướng ở Hàn Quốc nhé. Chắc chắn các bạn sẽ bị kích thích với món ăn này đấy.

 

“Thịt nướng” nét văn hóa của ẩm thực Hàn Quốc

 

Ở bất cứ đâu trên đất nước Hàn Quốc, bạn có thể tìm thấy Gogigui: trong các bữa tiệc nướng ngoài trời, trên bãi biển hay trong các quán xá ven đường. Vào một ngày mùa đông lạnh giá, còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức những miếng thịt nóng hổi, thơm phức nhâm nhi cùng chút rượu soju bên những người thân yêu.

 

thit nuong han quoc


Người ta có thể nướng thịt trên lò than hoặc trên chảo gang hình chữ nhật to bản, dùng sáp hoặc dùng ga để nướng. Bếp nướng luôn được đặt ở giữa, chỗ ngồi bố trí xung quanh tạo nên một bữa thịt nướng vô cùng ấm áp.

 

Thành phần của món thịt nướng Hàn Quốc

 

Một bữa thịt nướng Hàn Quốc thường có nhiều loại thịt, rau củ, đồ ăn kèm, đồ uống và cả tinh bột.
Bulgogi
Bulgogi là thịt bò nướng ướp nước sốt, món ăn đầu tiên xuất hiện khi nhắc đến văn hóa Gogigui. Bulgogi được chế biến từ thịt lưng xắt mỏng của bò, nước sốt ướp thịt chính là “vũ khí bí mật” tạo điểm hấp dẫn cho món ăn, nước sốt là hỗn hợp của nước tương, đường, dầu mè, tỏi và các gia vị khác như: hành lá, nấm đặc biệt là nấm nút trắng hoặc nấm hương.
Dak Gaolbi
Món ăn này được làm từ lườn gà mềm mại và ngọt thịt, kết hợp với sốt Gochujang - một loại tương ớt chua cay gồm khoai lang, bắp cải thái, hành củ, bánh dày, cà rốt. Những năm 1960, Dak Galbi đã xuất hiện như một sự thay thế cho những món nướng cao cấp với giá thành rẻ mà hương vị vẫn thơm ngon.
Dweiji Bulgogi
Đây là phiên bản thịt heo của Bulgogi dành cho các tín đồ của loại thịt này thay vì thịt bò. Dweiji vẫn được giữ nguyên công thức của Bulgogi ngoại trừ việc tăng thêm độ cay cũng như sự đậm đà từ các thành phần như ớt, gừng và dầu mè.
Rượu Soju
Soju là loại rượu đặc trưng của Hàn, và là chất xúc tác không thể thiếu cho 1 bữa thịt nướng hoàn chỉnh. Soju được làm từ các loại ngũ cốc thân thuộc như gạo kết hợp cùng lúa mì, lúa mạch, khoai lang hoặc sắn. Soju có nồng độ cồn từ khoảng 20-45%, loại nồng độ 20% là phổ biến nhất. Soju có vị ngọt thanh từ đường rất đặc trưng, khá dễ uống.

Nếu có cơ hội đến với Hàn Quốc, hãy cùng với những người bạn của mình ghé thăm bất kì một quán thịt nướng nào của Hàn Quốc để cùng thưởng thức món ăn tuyệt vời này nhé.


Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

Cộng đồng học tiếng Hàn tại SOFL

Facebook

Facebook

Fanpage 138.012 like và chia sẻ thông báo sự kiện của SOFL

Youtube

Youtube

Kênh học video miễn phí tiếng Hàn hàng đầu tại Việt Nam

Tiktok

Tiktok

Cùng SOFL học tiếng Hàn thú vị với hàng nghìn chủ đề

Lịch học
SOFL khai giảng liên tục các lớp tiếng Hàn cho người mới bắt đầu mỗi tháng vào các khung giờ sáng chiều tối
Lịch học

Đăng ký nhận tư vấn

Đối tác truyền thông