Cách viết chữ tiếng Hàn cơ bản - Trung tâm tiếng Hàn SOFL - SOFL 한 국 어 학 당 Tiếng Hàn KLPT

Cách viết chữ tiếng Hàn cơ bản
Thứ năm - 25/06/2015 23:50
Những hướng dẫn cách viết tiếng Hàn cơ bản, bao gồm nguyên âm và phụ âm tiếng Hàn, thứ tự các nét viết chuẩn và những chú ý khi viết chữ tiếng Hàn để viết đẹp.
 
Nét chữ nét người là câu nói quen thuộc của cha ông ta, từ nhỏ khi học tiếng Việt, chúng ta đã phải trải qua các bài tập viết, luyện viết chữ đẹp, hay cả các phong trào vở sạch chữ đẹp... đều cho thấy vai trò quan trọng của việc viết chữ. Đến bây giờ, khi học tiếng Hàn Quốc, luyện viết chữ tiếng Hàn cũng là một trong những yêu cầu bắt buộc với các học viên.
 
 
Thoạt đầu nhìn chữ tiếng Hàn, tiếng Nhật hay tiếng Trung, bạn có nhận ra đâu là thứ tiếng nào không? Và bạn nghĩ rằng viết được các chữ này khó và lằng nhằng quá ? Thực tế, chữ cái tiếng Hàn là chữ cái dễ viết nhất trong các ngôn ngữ kể trên, thậm chí nếu so sánh với tiếng Việt, tiếng Hàn còn dễ viết hơn rất nhiều lần.
 
Chữ cái Hàn Quốc, hay còn gọi là Hangeul, là sự kết hợp bởi 3 kí tự tượng hình tượng trưng cho thiên, địa, nhân : ㅇ ,ㅡ ,ㅣ . Tất cả các chữ tiếng Hàn đều được hình thành nên bởi 3 kí tự này. Bạn thử nhìn dòng chữ tiếng Hàn này xem : 안녕하세요
 
Có đúng không vậy? Đúng là chỉ có nét thẳng và nét tròn thôi.

 
Học viết chữ tiếng Hàn cơ bản khi bạn bắt đầu học bảng chữ cái, học viết và học chữ kết hợp cùng với nhau. Bạn đọc chữ và bắt tay vào việc viết chúng, rồi viết lại bảng chữ cái và luyện đọc... cứ thế lặp đi lặp lại, bạn sẽ nhanh biết đọc, biết viết chữ tiếng Hàn.
 
 
Theo dõi bảng chữ cái tiếng Hàn dưới đây
 
Cách viết chữ tiếng Hàn cơ bản
 
Sau đây Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ hướng dẫn bạn cách viết chữ tiếng Hàn cơ bản
 
Nguyên tắc viết tiếng Hàn : Từ trên xuống dưới, từ trái sang phải. Bạn chú ý viết đúng thứ tự các nét theo hướng dẫn sau đây
 

 

Cách viết nguyên âm tiếng Hàn

 
 
Cách viết nguyên âm tiếng hàn
 
Cách viết Phụ âm tiếng Hàn
 
Cách viết phụ âm tiếng Hàn
 
Các phụ âm căng như, bạn viết tương tự các phụ âm đơn, chỉ là nhân đôi phụ âm thôi : ㄲ , ㅃ , ㅆ , ㄸ , ㅉ .
 
 
Các bạn viết đúng nét và luyện viết nhiều lần cho quen tay, sau đó bước vào các bài học nhập môn tiếp theo nhé. Mọi thắc mắc cần giải đáp về tiếng Hàn, liên hệ với bộ phận tư vấn của trung tâm để được giải đáp nhé !
 

Tác giả bài viết: Trung tâm tiếng Hàn SOFL

Bài viết liên quan

 

Hỗ trợ trực tuyến

Tư Vấn - Cầu Giấy
Tư vấn-Hai Bà Trưng
Tư Vấn Thanh Xuân
Long Biên - Gia Lâm
baner trong

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 24

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 22


Hôm nayHôm nay : 7258

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 122554

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2629344