Nội dung bài viết

Lộ trình và tuyệt kỹ học tiếng Hàn siêu nhanh cho người mới bắt đầu

Hè rồi, lên lộ trình và tìm hiểu kinh nghiệm học tiếng Hàn ngay cho mình thôi nào. Các bạn đã chuẩn bị gì cho mình? Chia sẻ ngay với tiếng Hàn SOFL sau bài viết này nhé!

Lo trinh hoc tieng han cho nguoi moi bat dau

Bắt đầu học tiếng Hàn phải làm sao?

Bước khởi đầu trong lộ trình học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Khi nhu cầu nhân lực tiếng Hàn tăng lên, nhiều người đi học tiếng Hàn và tham gia kỳ thi năng lực TOPIK. Tuy nhiên, nếu muốn học để đem đến kết quả thực sự và khả năng ứng dụng cao trong công việc đòi hỏi cả một quá trình và sự cố gắng. Ngôn ngữ không phải là thứ dễ dàng, nhất là khi bạn không sống ở tại đất nước bản địa. Vậy trước khi quyết định tham gia vào “sân chơi” với tiếng Hàn hãy định hình được lộ trình và những gì mình phải đạt được nếu muốn thành thạo tiếng Hàn:

Bang chu cai tieng han

Bảng chữ cái tiếng Hàn

  Bảng chữ cái tiếng Hàn Hangul:

 ► Bảng chữ cái tiếng Hàn Quốc hay còn gọi là Hangul được cấu trúc bởi các nguyên âm và phụ âm. Những nguyên âm và phụ âm này liên kết với nhau tạo thành hệ thống chữ viết và từ. Chính vì điểm kết hợp này khá giống với các tạo ra âm tiết ở tiếng Việt nên sẽ là một lợi cho những ai học tiếng Hàn

 ► Bảng chữ cái tiếng Hàn ngày nay có 10 nguyên âm cơ bản với 14 phụ âm thường được sử dụng. Ngoài ra còn có 11 nguyên âm đôi10 phụ âm đôi.

 ► Chữ Hanja (한자) Hán tự dùng trong văn viết:  Hanja là cách gọi theo tiếng Triều Tiên, dùng đề chỉ những từ được vay mượn từ tiếng Trung Quốc. Trong cách gọi của người Triều tiên được phân ra Hanja-mal (한자말) hanja-eo (한자어) và hanmun (한문, 漢文) dùng để chỉ những chữ viết được viết theo chữ Hán.

 ► Cách ghép nguyên âm và phụ âm trong tiếng Hàn: Tiếng Hàn có 10 nguyên âm cơ bản, 11 nguyên âm ghép14 phụ âm. Ngoài ra còn có các quy tắc biến âm trong tiếng Hàn và quy tắc nối âm trong tiếng Hàn. Đây là những kiến thức nền tảng rất quan trọng về mặt ngôn ngữ và phát âm mà bạn cần phải vượt qua.

 ► Các phụ âm cuối patchim: Ngoài sự ghép âm cơ bản từ các chữ Hangul, tiếng Hàn còn có một thành phần hậu tố đó là patchim. Đây là những chữ kết thúc một âm tiết ㄱ, ㄴ, ㄹ, ㄺ, ㅊ, ㅆ, ㅄ  cùng với nó là kỹ thuật bật hơi mà trong các bài viết trước tiếng Hàn SOFL đã chia sẻ với các bạn.

Sử dụng Giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt. Hiện nay đây là cuốn giáo trình thông dụng nhất được sử dụng tại các cơ sở và trường đào tạo tiếng Hàn.

Tìm hiểu về nguyên âm trong tiếng Hàn

Phụ âm trong tiếng Hàn

   Những cấp độ trong kỳ thi TOPIK

Tham gia kỳ thi năng lực tiếng Hàn TOPIK chính là cách để chứng minh khả năng sử dụng tiếng Hàn của mình. Nhiều người cho rằng có thể giao tiếp tiếng Hàn trôi chảy mới là điều quan trọng hơn, nhưng nếu không được đánh giá thẩm định bởi các cơ quan chuyên môn, không nhìn nhận được năng lực của mình qua các kỳ thi thì cũng khó lòng được nhận vào các công ty Hàn Quốc hiện nay. Hơn nữa chứng chỉ TOPIK còn là điều kiện để xin visa du học Hàn Quốc và tham gia vào các khóa học tiếng Hàn chuyên ngành.

Hiện nay kỳ thi TOPIK là kỳ thi phổ biến nhất dành cho người nước ngoài học tiếng Hàn. Bằng được công nhận bởi Viện Giáo dục Quốc tế Quốc gia Hàn Quốc

Bạn có thể dowload "Giáo Trình" học tiếng Hàn, Tài liệu "Ôn luyện" và các "đề thì TOPIK" các năm + mp3 và  giáo trình tài liệu "từ vựng, ngữ pháp, phát âm, phiên dịch độc quyền" chỉ có tại SOFL ở "phía cuối bài viết". Món quà may mắn nhé!.

 

Ban co biet nhung cap do Topik

Bạn có biết những cấp độ Topik

Trình độ tiếng Hàn được chia thành 3 cấp độ chính là sơ cấp - trung cấp - cao cấp:

 ► Trình độ tiếng Hàn sơ cấp: Tiếng Hàn TOPIK I gồm level 12. Bạn hoàn toàn có khả năng nói về các chủ đề cơ bản trong cuộc sống như: Giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn, các gọi món, mua đồ, bưu điện, nhờ vả nói về sở thích cá nhân, gia đình, bạn bè, thời tiết. Kết thúc trình độ này bạn sẽ có cho mình khoảng 1500 đến hơn 2000  từ vựng cơ bản, phân biệt các tình huống cần kính ngữ, hoàn thành được những mẫu câu đơn giản trong sinh hoạt hàng ngày.

 ► Trình độ tiếng Hàn trung cấp: Tiếng Hàn TOPIK II level 34. Khi bạn đạt đến trình độ này, bạn không còn gặp quá nhiều trở ngại về những cách nói chuyện trong đời sống hàng ngày, thành thạo các chức năng thiết bị công công. Hiểu rộng hơn ở mức độ đoạn văn, phân biệt sự khác nhau trong văn viết và văn nói cũng như đủ năng lực để tham gia bài thi viết có trong đề thi TOPIK. Một số công ty hiện nay cũng lựa chọn trình độ tiếng Hàn này vì họ đã có khả năng nói chuyện về công việc, báo chí, thời sự và các đặc trưng văn hóa của người Hàn.

 ► Trình độ tiếng Hàn cao cấp: Tiếng Hàn TOPIK II level 56

 ► TOPIK II level 5: Thông thường người Việt Nam khi đạt đến trình độ này đã có thể tham gia thực hiện các công việc nghiên cứu chuyên môn. Giảng dạy hoặc trở thành phiên dịch viên tiếng Hàn.

 ► TOPIL II level 6: Đây là trình độ tiếng Hàn cao nhất và gần như bạn đã có thể giao tiếp như người bản xứ. Có thể hiểu được hầu hết các chủ đề về Chính trị, kinh tế, xã hội và văn hóa. Không gặp trở ngại gì về mặt biểu thị ý muốn.

 ► Cuộc thi tiếng Hàn TOPIK cũng dựa trên các trình độ trên và tổ chức thi theo các cấp độ như vậy. Thang điểm và thời gian làm bài, thời gian tổ chức cho một kỳ thi cụ thể bạn có thể cập nhật ngay tại kỳ thi năng lực tiếng Hàn để không bỏ lỡ cơ hội cho mình nhé!

>>> Xem thêm: Khóa học tiếng Hàn Sơ Cấp  tại SOFL

>> Khóa học tiếng Hàn giao tiếp tại SOFL

cung nhau chia se kinh nghiem hoc tieng han

Cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Hàn

Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Hàn 

Ngôn ngữ Hàn Quốc là một dạng chữ latinh. Nó khác hẳn với chữ viết của tiếng Việt vì thế sẽ rất nhiều bạn gặp khó khăn, khiên bạn nản lòng ngay từ đầu. Chính vì thế, hãy lắng nghe những chia sẻ từ SOFL và kinh nghiệm của các thủ khoa tại SOFL nhé:

Trung tâm tiếng Hàn SOFL

Cách tự học tiếng Hàn qua phim ảnh, âm nhạc

Âm nhạc và điện ảnh Hàn Quốc đã trở thành món ăn chính trong thực đơn học tiếng Hàn mỗi ngày của người Việt. Nguồn tài liệu dồi dào phong phú này không những đa dạng, nhiều màu sắc mà còn là nguồn cảm hứng của nhiều bạn trẻ. Có rất nhiều người do yêu thích văn hóa Hàn, hâm mộ các dàn diễn viên xinh trai đẹp gái Hàn Quốc mà quyết tâm học tiếng Hàn. Học tiếng Hàn qua bài hátphim ảnh còn có thể rèn luyện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, cùng một lúc. Và bí quyết được chia sẻ từ những thủ khoa đó là;

 ► Nên tạo cho mình thói quen và hình thành sở thích với âm nhạc và phim ảnh Hàn Quốc. Nếu không thích thì sẽ rất khó để có hứng thú luyện nghe tiếng Hàn và sử dụng đều đặn mỗi ngày.

 ► Hãy là fan của một nhóm nhạc nào đấy bạn yêu thích. Điều này sẽ giúp bạn có thêm động lực để học tập

 ► Ngày nào cũng phải nghe, dù là nghe thụ động thì cũng nghe.

 ► Vừa nghe vừa để bên cạnh muốn cuốn sổ tay, hễ gặp câu nào dễ mà hiểu được thì nhại lại hoặc note ngay tại chỗ.

Học tiếng Hàn qua bài hát

Học tiếng Hàn online cho người mới bắt đầu trên kênh youtube:

https://www.youtube.com/channel/UCYkZceAnDY10rIGCBsUpb8w

Tìm hiểu các trung tâm tiếng Hàn uy tín

Hầu hết muốn đi từ đầu đến cuối, sử dụng một ngôn ngữ bạn phải có người hướng dẫn và làm cố vấn. Sự đầu tư, tìm hiểu các trung tâm dạy tiếng Hàn uy tín sẽ có một phần tác động đến quá trình học tiếng Hàn của bạn. Khi bạn gặp được một giáo viên tốt, bạn có thêm một người bạn sửa các lỗi sai. Bạn có một người đặt ra các yêu cầu và đánh giá năng lực cho bạn. Trung tâm tiếng Hàn SOFL là một ví dụ điển hình. Được xếp vào 1 trong 10 trung tâm tiếng Hàn uy tín tại Hà Nội thông qua các cuộc khảo sát tại các trường Đại học trong nội thành.

Sau nhiều năm xây dựng và trưởng thành, SOFL đã khẳng định về tên tuổi, thương hiệu, cơ sở vật chất và cả lòng tin từ hàng nghìn học viên. Với đội ngũ giảng viên chuẩn 100% từ bản ngữ và trường Đại học ngoại ngữ Hà Nội, cơ sở hạ tầng đạt tiêu chuẩn, nhiều năm liền tiếng Hàn SOFL đã được báo chí và các cơ quan truyền thông dành tặng danh hiệu một trong số các cơ sở đào tạo ngoại ngữ cho thanh niên hàng đầu tại Hà Nội.

Phải biết kết hợp ứng dụng học tiếng Hàn thông minh

Cách học tiếng Hàn hiệu quả đã trở nên rất đơn giản do sự phát triển của thế giới công nghệ. Cũng chẳng cần ôm cả đống sách về như trước đây hay đi hàng cây số để đến lớp học. Tuy nhiên phát triển là vậy nhưng không phải ai cũng biết áp dụng và đem đến kết quả tốt. Ngày nay, học viên có thể học qua ứng Rosetta stone - ứng dụng thu âm và phân tích giọng nói hàng đầu của Mỹ. Hoặc sử dụng các tiện ích, trò chơi, giáo trình học tiếng Hàn ngay trên điện thoại ở bất cứ đâu. Cách để học hiệu quả đó là:

 ► Tải các ứng dụng nghe, viết, học từ vựng, ngữ pháp về điện thoại để tiện mở lên bất cứ lúc nào

 ► Sử dụng nhiều ứng dụng chat bằng tiếng Hàn như kakaotalk

 ► Kết nối với người Hàn Quốc qua skype, hoặc các ứng dụng nói chuyện trên điện thoại

Học tiếng Hàn trực tuyến đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam

Chăm chỉ, nhiệt tình, hết mình tham gia hoạt động

Học ngoại ngữ là phải bước ra ngoài, gặp gỡ, trò chuyện hoặc đơn giản hơn là tìm đến gần các khu có nhiều người Hàn. Đó mới là lúc bạn chạm đến ngôn ngữ của Hàn Quốc một cách thực tế nhất. Cách học giỏi tiếng Hàn không có nghĩa chỉ thuộc làu làu về ngôn ngữ, giỏi tiếng Hàn còn phải am hiểu về văn hóa. Nếu bạn đang học vì mục đích du học Hàn Quốc thì điều đó lại càng cần thiết. Để thích nghi nhanh với xứ sở kim chi, thì ngoài việc học bạn còn cần phải biết các nói chuyện để duy trì mối quan hệ, xây dựng tình bạn với các sinh viên Hàn Quốc.

Hoạt động cùng sinh viên Du học Hàn Quốc

>>Dowload tài liệu tại đây: https://drive.google.com/drive/folders/0B7sDg4HSt0HsTENBaDk5SkI0LUE

Trung tâm tiếng Hàn SOFL hi vọng những gì chúng tôi vừa chia sẻ ở trên đã giúp cho bạn định hướng toàn bộ con đường chinh phục học tiếng hàn cơ bản cho người mới bắt đầu sắp tới. Chúc bạn học tiếng Hàn thật tốt và thành công.


Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

Cộng đồng học tiếng Hàn tại SOFL

Facebook

Facebook

Fanpage 138.012 like và chia sẻ thông báo sự kiện của SOFL

Youtube

Youtube

Kênh học video miễn phí tiếng Hàn hàng đầu tại Việt Nam

Tiktok

Tiktok

Cùng SOFL học tiếng Hàn thú vị với hàng nghìn chủ đề

Lịch học
SOFL khai giảng liên tục các lớp tiếng Hàn cho người mới bắt đầu mỗi tháng vào các khung giờ sáng chiều tối
Lịch học

Đăng ký nhận tư vấn

Đối tác truyền thông