Nội dung bài viết

5 quy tắc học nói tiếng Hàn Quốc nhanh nhất

Bạn đã có phương pháp học nói tiếng hàn hiệu quả cho bản thân chưa, cùng xem 5 quy tắc học nói tiếng Hàn Quốc nhanh nhất nào.!!
 
quy tac hoc tieng han quoc
5 quy tắc học nói tiếng Hàn Quốc nhanh nhất
 
Nếu bạn là người yêu thích các bộ phim Hàn Quốc, là fan cứng của các ca khúc Hàn Quốc thì bạn đã có 1 phần chiến thắng trong quá trình học nói tiếng Hàn Quốc rồi đó. Dù bạn hiện giờ không hiểu, xem phim cần phụ đề... nhưng với việc tắm ngôn ngữ thường xuyên như vậy, chắc hẳn bạn đã có phần nhạy với ngôn ngữ Hàn Quốc và đã quen với các ngữ điệu của người Hàn Quốc. 
 
Bắt tay vào thực hiện 5 quy tắc học nói tiếng Hàn Quốc nhanh nhất của trung tâm tiếng Hàn SOFL, bạn sẽ làm chủ ngôn ngữ Hàn Quốc và có thể giao tiếp tốt với người bản ngữ.
 
Nếu bạn chăm chỉ cày mò đủ 4 kỹ năng nghe – nói - đọc - viết thì sau 2 - 3 năm, nhiều khả năng bạn sẽ thành thạo. Nhưng đối với một người thông minh, họ luôn biết rằng phải học nghe nói trước, sau đó mới là đọc và viết. Bởi lẽ, có nghe nói khắc tự đọc viết được thôi. Điều mình muốn nói là thay vì học 4 kỹ năng, bạn nên tập trung vào học nghe và nói trước - học như 1 đứa trẻ con vậy, bạn sẽ chỉ mất 6 tháng là thành thạo (nếu biết cách học).
 
Tại sao trẻ con không biết chữ mà vẫn có thể nói được? Học mà không có sự tập trung và ưu tiên là cách hành động của số đông, mà số đông thì 97% không thể nói được tiếng Hàn thành thạo. Hành động thôi, bạn có thể nói tiếng Hàn chuẩn và nhanh nhất nếu áp dụng các bí kíp sau :
 

Quy tắc số 1 : Phát âm chuẩn là quan trọng nhất và phải học đầu tiên

 
Trước khi đến với tiếng Hàn, chắc hẳn 90% các bạn đã tiếp xúc và học tiếng Anh. Bạn đã học tiếng anh 5-7 năm thậm chí 10 năm, suốt quãng đời học sinh của mình nhưng bây giờ, bạn chẳng thể phát âm đúng được từ tiếng Anh nào , không thể giao tiếp với người nước ngoài về một chủ đề cơ bản nào đó. Tại sao lại như vậy? Tại sao khi nghe người nước ngoài nói khác xa với những gì mình được học Tại sạo? Bạn có được thầy cô phát âm chuẩn dạy mình không? Bạn đã phát âm đúng chưa? Bạn đã học phát âm bài bản chưa?
 
Do đó để bắt đầu học tiếng Hàn Quốc nhanh, chuẩn, bạn phải học quy tắc phát âm chuẩn tiếng Hàn, từ những âm cơ bản nhất, luyện tập để thành phản xạ. Nếu ngay từ đầu bạn đã phát âm sai thì việc nghe, nói, đọc của bạn sẽ cực kì tệ và khó để sửa. Rút kinh nghiệm từ việc học tiếng Anh, với tiếng Hàn, để nói tốt phải phát âm chuẩn đầu tiên các bạn nhé!
 

Quy tắc số 2 : Không học ngữ pháp

 
Qui tắc này có vẻ lạ và bất hợp lí, vì các bài học khác, các bài chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Hàn khác đều nói rằng học ngữ pháp tiếng Hàn Quốc là một bước vô cùng quan trọng và cần phải bổ sung ngữ pháp thường xuyên. Điều đó đúng nhưng để học nói tiếng Hàn nhanh, bạn chưa cần phải quan tâm quá nhiều đến ngữ pháp . Nếu bạn muốn vượt qua kỳ thi thì bạn học ngữ pháp. Nhưng nếu bạn muốn nói thành thạo tiếng hàn trong thời gian ngắn thì bạn nên cố gắng học Tiếng Hàn mà không học ngữ pháp. 
>> Xem thêm: Khóa học tiếng Hàn sơ cấp 1 tại SOFL
 
Học ngữ pháp sẽ chỉ làm cho bạn rối và chậm chạp. Bạn sẽ suy nghĩ về các quy tắc khi tạo câu thay vì nói một câu một cách tự nhiên như một người bản địa. Nhiều bản bản xứ Hàn Quốc vẫn giao tiếp cực kì tốt và vốn ngữ pháp của họ về chính tiếng mẹ đẻ chưa chắc đã bằng một sinh viên Việt Nam học chuyên ngành tiếng Hàn Quốc.
 
Bạn học nhiều ngữ pháp nhưng liệu có vận dụng được tất cả chúng và liệu trong cuộc sống có cần sử dụng tất cả ngữ pháp đó mới có thể giao tiếp được với nhau.
Tất nhiên, bạn muốn nói tiếng Hàn Quốc nhanh, hãy quan tâm đến các ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng và cơ bản nhất, chú ý đến các ngữ pháp đặc thù của giao tiếp như kính ngữ, đuôi chia các dạng câu ...
 
Cách học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả
Cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn khó hiểu
 

Quy tắc số 3:  Học cụm từ thay vì từ vựng

 
Nhiều sinh viên học từ vựng và cố gắng kết hợp nhiều từ với nhau để tạo thành một câu, nhưng chúng không tạo thành một câu có nghĩa được. Nguyên nhân là do họ không học Cụm Từ. Khi trẻ con học ngôn ngữ, chúng học cả từ và Cụm từ với nhau. Cũng vậy, bạn cần phải tìm hiểu và học các cụm từ. 
 
Nếu bạn biết 1000 từ, bạn sẽ có khả năng nói 1 câu đúng. Nhưng nếu bạn biết 1 Cụm từ, bạn có thể làm đúng hàng trăm câu. Nếu bạn biết 100 Cụm Từ, bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết có bao nhiêu câu đúng mà bạn có thể nói. 
Khi bạn muốn tạo ra một câu tiếng Hàn, đừng dịch các từ đó ra từ tiếng mẹ đẻ của bạn. Thứ tự của các từ có thể khác nhau hoàn toàn và bạn sẽ bị chậm và sai nếu làm thế. Thay vào đó, hãy học các Cụm Từ và câu nói vì thế bạn không phải suy nghĩ về từ khi bạn nói. Nó sẽ tự động tuôn ra. 
 
Sau này khi đã nghe nói tốt rồi, việc học từ vựng theo chuyên ngành lại vô cùng quan trọng, nhưng trước mắt để nói tốt, nên học theo cụm từ nha.
 

Quy tắc số 4 : Nói nhại

 
Theo bạn, nên làm thế nào để có thể nói trôi chảy, thuận miệng và phản xạ nói nhanh chóng?
Đọc, Nghe và Nói gần như là những khía cạnh quan trong nhất của tất cả các ngôn ngữ. Nhưng để hiệu quả nhanh mà không tốn quá nhiều công sức, bạn cần học tiếng Hàn theo thứ tự nghe, nói, đọc rồi mới viết. 
 
Nguyên nhân nhiều người có thể đọc và nghe bởi vì họ đều luyện tập. Đừng dừng lại ở phần nghe, và khi bạn học, bạn không nên chỉ nghe. Hãy nói to lên tài liệu mà bạn đang nghe và luyện tập những gì bạn nghe. Luyện tập nói thật to cho tới khi miệng của bạn và não của bạn có thể nói chung mà không tốn sức. Bằng cách làm việc đó, bạn sẽ có khả năng nóilưu loát. Nghe và nói lại ( nghe nhại) đến khi thành phản xạ nói là hiệu quả nhất
Phương tiện để bạn nói nhại ở đây chính là các video tiếng Hàn, các bộ phim , các show truyền hình Hàn Quốc. Bạn cần nghe và nhại lại câu của nhân vật, kể cả ngữ điệu.
 

Quy tắc số 5 : Kết bạn với người Hàn Quốc, 

 
Môi trường học là một nhân tố quyết định đến việc bạn học nói tiếng Hàn nhanh hay chậm. Việc giao tiếp với người Hàn thường xuyên không chỉ giúp bạn thực hành được những kiến thức đã học, mà còn là cơ hội để bạn học được nhiều kiến thức mới, được sửa chữa các lỗi sai và tạo tâm lí tự tin khi giao tiếp tiếng Hàn.
 
Các hoạt động tạo môi trường nói tiếng Hàn ngày càng được mở rộng như các buổi giao lưu tại trung tâm văn hóa Hàn Quốc, sinh hoạt câu lạc bộ tại trung tâm tiếng Hàn SOFL, hay cả những công cụ giao tiếp quốc tế như Kakao Talk, Skype ... Tất cả đều giúp bạn nói tiếng Hàn cực nhanh.
Bây giờ thì bạn đã đủ tự tin để bắt tay vào học nói tiếng Hàn chưa. Hãy thử 5 bí kíp học nói tiếng hàn quốc này trong một tháng và bạn sẽ thấy kết quả rõ rêt. Chúc các bạn học tốt nhé.!

Thông tin được cung cấp bởi: TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

Cộng đồng học tiếng Hàn tại SOFL

Facebook

Facebook

Fanpage 138.012 like và chia sẻ thông báo sự kiện của SOFL

Youtube

Youtube

Kênh học video miễn phí tiếng Hàn hàng đầu tại Việt Nam

Tiktok

Tiktok

Cùng SOFL học tiếng Hàn thú vị với hàng nghìn chủ đề

Lịch học
SOFL khai giảng liên tục các lớp tiếng Hàn cho người mới bắt đầu mỗi tháng vào các khung giờ sáng chiều tối
Lịch học

Đăng ký nhận tư vấn

Đối tác truyền thông