Nội dung bài viết

Các bước nghe tiếng Hàn cơ bản

Các bước luyện nghe tiếng Hàn cơ bản sẽ giúp người học trình độ sơ cấp, trung cấp có phương pháp luyện nghe hiệu quả nhất mà không lãng phí nhiều thời gian.
 
phuong phap luyen nghe tieng han
Phương pháp luyện nghe tiếng hàn hiệu quả
 
Để có thể nghe tiếng Hàn rõ ràng và hiểu nhanh những nội dung được đề cập đến trong đó thì người học tiếng Hàn cần một thời gian học tập cơ bản và luyện tập nghe thường xuyên. 
 
Khi học tiếng Hàn, kỹ năng giao tiếp, bao gồm nghe nói là kỹ năng cần đầu tư thời gian nhiều nhất để hoàn thiện. Đặc biệt là kỹ năng nghe bởi có nghe được sẽ nói đúng và hay hơn. Thông thường khi giao tiếp, người Hàn Quốc nói khá nhanh, chưa kể đến việc nối âm và nuốt âm (một trong những cách phát âm chuẩn tiếng Hàn), khác hoàn toàn khi đọc rõ từng chữ một. Do đó không có gì lạ khi người Việt học tiếng Hàn Quốc thường gặp khó khăn khi nghe người Hàn nói chuyện ngoài đời.
 
Vậy theo bạn,Cải thiện khả năng nghe tiếng Hàn bằng cách nào? Thông thường học tập thông thường chúng ta tập trung rèn luyện cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết nhưng đối với kỹ năng nghe, thường là nghe và chọn đáp án. Tuy như vậy dễ dàng cho người học và sát với việc ôn thi chứng chỉ tiếng Hàn Topik, KLPT... hơn nhưng người học lại không phát triển toàn diện kỹ năng nghe một cách hoàn chỉnh và bài bản để có thể tự tin giao tiếp thực tế.
 
Trung tâm tiếng Hàn SOFL gợi ý các bạn các bước nghe tiếng Hàn cơ bản, hi vọng với phương pháp này các bạn có thể nâng cao khả năng nghe của mình và quan trọng hơn là có phương pháp luyện nghe đúng, giúp tiết kiệm thời gian và đạt hiệu suất tối đa
 
nghe tieng han

Đánh giá trình độ nghe tiếng Hàn của bạn

 

1.Lựa chọn trình độ

 
Đây là bước đầu tiên mà bạn phải cân nhắc chọn lựa, không thể vơ bừa một bài nghe, một đoạn audio tiếng Hàn bất kì và nghe thế là luyện nghe được. Tiếng Hàn vốn đã phân cấp độ với các trình sơ cấp, trung cấp, cao cấp. Người học nên lựa chọn bài nghe phù hợp với trình độ của mình để có thể hiểu được bài nghe, có thể luyện củng cố các từ vựng, bài học ngữ pháp trong bài nghe. Nếu bạn chưa rõ trình độ tiếng Hàn của mình, liên hệ ngay với trung tâm tiếng Hàn SOFL để được kiểm tra và tư vấn nhé.
 

2. Lên lịch luyện nghe

 
Thông thường một chu trình luyện nghe cơ bản kéo dài từ 1-2 tháng, tùy vào năng lực mỗi người. Trước khi bắt đầu nghe bạn cần lên kế hoạch nghe, mỗi ngày 1 bài hay 2 ngày 1 bài, sau 3 bài thì nghe lại... Thời gian luyện nghe mỗi ngày là 1 hay 2 tiếng... Đừng quên là đã sắp xếp kế hoạch luyện nghe thì phải thực hiện đúng nhé!
 

3. Bắt đầu luyện nghe

 
Bước 1 : Nghe lần 1
Bước 2 : Nghe lần 2 kết hợp tìm từ khóa, nghe thêm nếu bạn vẫn chưa xác định được
Bước 3 : Nghe lần 3 và ghi lại những câu cơ bản
Bước 4 : Đối chiếu lại với phần nội dung script bài nghe
Bước 5 : Nghe kết hợp xem script và chú ý các từ mới
Bước 6 : Ghi chép lại từ mới và học thuộc
Bước 7 : Nghe lại một vài lần
Thông thường để việc luyện nghe hiệu quả hơn thì chúng ta nên kết hợp nghe và nói, bạn có thể dễ dàng nghe và nhại lại những gì như trong audio, chú ý đến phát âm và ngữ điệu để tự chỉnh sửa cho đúng.
 
luyen nghe tieng han
Luyện nghe tiếng Hàn lọt tai
 

4. Luyện tập thường xuyên

 
Bằng cách ôn tập lại mỗi tuần 1-2 lần các bài nghe đã luyện, mỗi bài nghe đi nghe lại một vài lần và kiểm tra trí nhớ của bạn cùng các từ mới học được từ việc nghe này sẽ giúp các bạn nhớ lâu hơn, học có hệ thống hơn và chắc chắn sẽ có hiệu quả hơn.
Khi nghe nhớ chú ý tập trung, không lơ là  và hạn chế tua đi tua lại để có nghe bằng được từ mình bị vướng mắc. Hãy nghe liên tục như các bước trên trong một thời gian để thấy được sự thay đổi của bạn.
 Hy vọng các bước luyện nghe tiếng hàn trên đây có thể giúp bạn học tốt
 

Thông tin được cung cấp bởi: TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/


Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

Cộng đồng học tiếng Hàn tại SOFL

Facebook

Facebook

Fanpage 138.012 like và chia sẻ thông báo sự kiện của SOFL

Youtube

Youtube

Kênh học video miễn phí tiếng Hàn hàng đầu tại Việt Nam

Tiktok

Tiktok

Cùng SOFL học tiếng Hàn thú vị với hàng nghìn chủ đề

Lịch học
SOFL khai giảng liên tục các lớp tiếng Hàn cho người mới bắt đầu mỗi tháng vào các khung giờ sáng chiều tối
Lịch học

Đăng ký nhận tư vấn

Đối tác truyền thông