Cấu trúc bài thi Topik

Cuộc thi năng lực tiếng Hàn Topik được tổ chức nhiều lần mỗi năm là cơ hội chứng minh năng lực tiếng Hàn dành cho những người học tiếng Hàn QUốc. Bài thi Topik những năm gần đây có nhiều sự thay đổi lớn, cùng trung tâm tiếng Hàn SOFL tìm hiểu những thông tin cơ bản về cấu trúc bài thi Topik.

Thi thu ki thi topik tieng han hieu qua
Thi thử kì thi topik tiếng hàn hiệu quả

Tiếng Hàn Quốc không còn xa lạ gì với giới trẻ Việt, đặc biệt là thế hệ học sinh sinh viên và những người có ý định tìm việc tại các công ty Hàn Quốc. Nhiều người học tiếng Hàn quan tâm đến các chứng chỉ tiếng Hàn, nổi bật là chứng chỉ TOPIK và KLPT. Trung tâm tiếng Hàn SOFL đã giới thiệu chi tiết thông tin về kỳ thi Topik và KLPT dành cho những bạn có ý định thi năng lực tiếng Hàn phục vụ công việc hay du học. Trong đó chứng chỉ Topik là một chứng chỉ phổ biến và có giá trị hơn cả, Topik là từ viết tắt của Test of Proficiency in Korean hay tên tiếng Hàn là TOPIK 한국어능력시험, là cuộc thi năng lực tiếng Hàn dành cho người ngoại quốc.
Tương tự như tiếng Anh có các kỳ thi IELTS hay TOEIC, tiếng Hàn nổi tiếng với thi Topik. Cấu trúc bài thi Topik được phân loại với nhiều cấp độ. Các thông tin cơ bản mà người học tiếng Hàn, cũng như người chuẩn bị thi năng lực tiếng Hàn lần thứ 42 tới đây cần rõ như sau :

Cấu trúc bài thi Topik

Bài thi Topik có 2 cấp độ là TOPIK I và TOPIK II, trong đó TOPIK I tương đương với trình độ cơ bản với cấp độ 1, 2 và TOPIk II là trình độ trung cao cấp gồm 4 cấp là 3,4,5 và 6. Người dự thi sẽ đạt được cấp độ nào phụ thuộc vào điểm tổng kết của bài thi

cau truc bai thi topik tieng han
Cấu trúc bài thi topik

Người đáp ứng đủ yêu cầu sẽ được cấp giấy chứng nhận năng lực tiếng Hàn gồm Topik 1 , Topik 2, Topik 3, Topik 4, Topik 5 và Topik 6.
Cấp 1 và 2 – Cấp độ sơ cấp (beginner)
Cấp 3 và 4 – Cấp độ trung cấp (intermediate)
Cấp 5 và 6 – Cấp độ cao cấp (advanced)
TOPIK I (cấp 1-2) gồm có 2 phần thi là Phần đọc và Phần nghe.TOPIK II (cấp 3-6) gồm phần đọc, phần nghe và phần viết.
Mỗi một phần tổng điểm tối đa là 100 điểm, do vậy điểm tối đa của bài thi TOPIK I là 200 và TOPIK II là 300
Tiêu chuẩn đỗ các cấp độ trong bài thi Topik như sau :

Những level kì thi topik tiếng Hàn
Các cấp độ đề thi Topik

Nội dung bài thi

TOPIK I gồm có 70 câu hỏi chọn lựa trong đó 40 câu thuộc phần đọc và 30 câu phần nghe, làm trong 100 phút
TOPIK II tổng cộng có 104 câu hỏi trong đó 50 câu lựa chọn phần đọc và 50 câu lựa chọn bài nghe, cùng với 4 câu hỏi ngắn bài viết. Thời gian diễn ra là 180 phút.
Phần bài thi viết là bài thi thuộc cấp độ TOPIK II, trung và cao cấp có 4 câu hỏi. Có 2 câu hỏi ngắn bạn phải trả lời và không có sự lựa chọn, bạn phải tự viết mệnh đề hoặc cả câu. Sau đó bạn có 2 câu luận. Một câu liên quan đến các chủ đề hàng ngày và khá dễ viết, yêu cầu 200-300 chữ, đề thi cũng cung cấp cho bạn một số gợi ý hay nội dung cốt yếu. Bài viết thứ 2 thì dài hơn, từ 600-700 chữ.
Bây giờ thì bạn đã có những thông tin cơ bản về cấu trúc bài thi TOPIK rồi, cùng tìm hiểu các bí quyết ôn thi Topik và luyện đề thi Topik cùng trung tâm tiếng Hàn SOFL nhé !

Thông tin được cung cấp bởi: TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội